7 suy nghĩ mà bất cứ Đai Đen nào cũng cần phải có

Đai Đen không phi mt danh hiu, mt hình thc bên ngoài, mà là mt trng thái tinh thn. Đó là lí do khiến cho chiếc Đai Đen – vn ch tn ti trong mt vài môn võ (đa s xut phát t Nht Bn) li có th tr thành hình nh biu tượng cho võ thut, và nhng con người ca võ thut. Vy, mt “Đai Đen” suy nghĩ như thế nào v võ thut?

Ý nghĩa sợi đai Vovinam – Việt võ đạo

27 danh ngôn của Lý Tiểu Long và ý nghĩa về chúng

 1. Không có gì đáng giá mà lại đến dễ dàng

Là Đai Đen, trải qua hàng ngàn giờ tập luyện, nhiều cuộc thi đấu căng thẳng. Chắc chắn bạn phải hiểu rằng, thành công sẽ không đến trong 1 sớm 1 chiều. Nếu không tập luyện bạn không thể thành nhà vô địch, Nếu không kiên trì bạn sẽ chẳng thể có được chiếc đai đen bạn đang đeo hiện tại. Vì thế hãy trân trọng nó. Còn nếu bạn có được nó quá dễ dàng, hãy xem lại xem nó có thực sự đáng giá không?

2. Đng bao gi b cuc khi khó khăn đến

Là võ sĩ, bạn được coi là những người mạnh mẽ, chẳng sợ hãi cái gì. Thực ra là có rất nhiều thứ khiến bất kỳ ai trong số chúng ta phải sợ hãi. Nhưng chỉ có những người mạnh mẽ, bản lĩnh mới không bỏ cuộc mà quyết định đối mặt và giải quyết khó khăn. Những người đeo Đai Đen nên là những con người như vậy.

3. Kiên quyết nhưng cũng cn nhy cm/thc tế

Bất cứ ai bắt đầu tập võ cũng đều có những mục tiêu lớn và đều rất lạc quan là sẽ đạt được. Tuy nhiên những hưng phấn ban đầu sẽ chỉ khiến bạn tiến bộ nhanh hơn 1 chút chứ không giúp bạn đi đến cuối con đường. Sự kiên quyết và kiên trì mới giúp bạn đi được đến hết. Đã quyết là sẽ làm đến cùng, đó là một tính cách các Đai Đen cần rèn luyện. Mặt khác, là người đã từng trải qua cả những nỗi đau về thể xác và tinh thần. Các Đai Đen cần nhạy cảm để không làm tổn thương người khác trong quá trình cố gắng để đạt đến mục tiêu.

4. Cn thn vi các mong mun ca bn thân

Với các tính cách kiên quyết, kiên trì và không dễ dàng bỏ cuộc. Nhiều Đai đen chắc chắn sẽ đạt được những điều họ muốn. Vì thế hãy cẩn thận với những mong muốn của bản thân. Hãy mong ước lớn, hãy trở thành những người có ý nghĩa cho xã hội. Điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

5. Luôn quan tâm, chăm sóc cho nhng người thân yêu.

Các Đai Đen cần hiểu rằng bạn bè và gia đình là tài sản quý giá nhất trong cuộc sống này. Đừng bao giờ bán rẻ họ. Hãy chăm sóc và quan tâm đến họ, vì sau tất cả, chỉ có họ mới là những người còn lại bên mình.

6. Sn sàng thay đi.

Bản chất của cuộc sống là thay đổi. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Không có gì là mãi mãi cả. Vì thế các Đai Đen phải có đầu óc rộng mở, sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng chiến đấu.

7. Sng và thưởng thc tng khonh khc đang din ra.

Không có gì giúp bạn cảm nhận hiện tại rõ ràng hơn là khi bạn đang tham gia 1 trận đấu. Trong thi đấu, không có chỗ cho quá khứ và tương lai. Chỉ có hiện tại, bạn phải nhận biết và tận dụng từng khoảnh khắc của hiện tại. Nắm bắt và hành động.

 Trên đây là 1 s tính cách và thái đ mà tt c Đai Đen cn rèn luyn đ có được. Chúc các bn luôn thành công.

Karate Baka

Đai Đen Vit Nam

languarr