Amir Khan thách thức 2 “thế lực” của làng Boxing thế giới

Chia sẽ với tờ The Guardian, ngôi sao Boxing nổi tiếng nước Anh Amir Khan bày tỏ sự mong muốn và tham vọng khi được thượng đài với Pacquiao, Mayweather, 2 tay đấm được xem như những thế lực của làng Boxing thế giới.

tay dam tre day tham vong amir khan
Tay đấm trẻ đầy tham vọng Amir Khan

Ngôi sao boxing của nước Anh, Amir Khan vẫn đầy tham vọng thượng đài với 2 thế lực Manny Pacquiao và Floyd Mayweather. Anh chia sẻ trên tờ The Guardian: “Trận đấu với Manny vẫn có thể sẽ được diễn ra trong tương lai gần. Người đại diện của tôi cùng các nhà tổ chức Golden Boy, Bob Arum sẽ bắt đầu làm việc. Tôi và Pacquiao đã biết nhau, chúng tôi đã từng cùng nhau tới Philippines, vì thế đây sẽ là một trận đánh lớn.”

day se la mot tran dau kinh dien cua lang quyen anh
Độc cô cầu bại khi đối đầu với Amir Khan sẽ là một trận đấu kinh điển của làng quyền anh thế giới

Võ sĩ có biệt danh là King Khan đang có một phong độ tuyệt vời, với mong muốn cầu tiến và tạo ra những bước đột phá trong sự nghiệp của mình, anh đã lên tiếng thách thức 2 tay đấm kì cựu Pacquiao và Mayweather.

Nhưng để biết được kết quả của lời thách thức này thì có lẻ người hâm mộ Boxing còn phải đợi ít nhất đến năm sau. Hiện Pacquiao đã có lịch thi so tài với tay đấm người Mỹ Chris Algieri. Còn về mặt Mayweather, Amir Khan cho biết nguyên nhân khiến Mayweather không nhận lời thách đấu của anh nằm ở chuyện tiền bạc.

paquiao va khan tung chup hinh cung nhau
Pacquiao và Amir Khan đã từng chụp hình cùng nhau

Tay đấm 27 tuổi này nói về lý do mà Độc cô cầu bại nên nhận lời thách đấu với anh: “Tôi biết anh ấy cần tôi chứng minh được những con số truyền hình trả tiền lớn hơn. Tiền bạc là một động lực. Tôi là một tên tuổi ở Anh, Dubai, châu Á, những nơi Floyd không được biết đến nhiều.”

Nhận xét về chuyên môn, võ sỹ 28 tuổi này cho rằng Pacquiao sẽ là một đối thủ khó chơi hơn: “Tôi nghĩ trận đấu với Manny sẽ khó khăn hơn. Anh ấy rất máu lửa và tạo nên áp lực lớn. Tuy nhiên theo HLV, tôi sẽ chơi tốt hơn nhờ khả năng phòng ngự. Trong khi đó Flyod sẽ là một cuộc đấu về chiến thuật, giống như đánh cờ vua vậy”.

Tâm Trần