Án mạng làng võ (kỳ 5): Khi cặp VĐV vàng của Wushu thành những kẻ giết người

loading...

Từng là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và của cả ngành thể thao nước nhà, nhưng khi ánh sáng hào quang chưa sáng hết thì vinh quang đã kết thúc. Vết trượt dài đã khiến hai anh em vàng của Wushu Việt Nam rơi vào vòng lao lý.

Án mạng làng võ (Kỳ 4): Võ sĩ Wushu đòi nợ thuê bị đâm 30 nhát dao

Án mạng làng võ (kỳ 3): Cái chết của mối tình với người đàn bà hơn tuổi

MỐI THÙ DAI DẲNG

Sau vụ đấu súng kinh hoàng ở phố Đoàn Thị Điểm (Đống Đa, Hà Nội) (tháng 2/2009) khiến mọi người bàng hoàng, nguyên nhân được phơi bày đó chính là vì một mối thù dai dẳng kéo dài từ năm 2004.

Ảnh minh họa.
Là những VĐV Wushu vàng một thời, vết trượt đã mang họ đến với vòng tội lỗi. Ảnh minh họa.

Tháng 12/2004, T.X.A sinh năm 1982 (VĐV Wushu và đang là sinh viên trường ĐH TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh) đến nhà nghỉ Linh Anh gặp hai vợ chồng T “cù” để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, mâu thuẫn không những không được giải quyết mà còn rắc rối thêm. T.X.A với ngoại hình to cao, lực lưỡng đã hành hung hai vợ chồng T “cù” khiến T “cù” ôm hận ra về.

Đêm hôm sau, T “cù” rủ đồng bọn xã hội của mình hẹn T.X.A ra ngõ Hàng Cháo “nói chuyện” trong khi T.X.A chỉ đi cùng anh trai mình là T.Đ.T (sinh năm 1980, HLV Wushu). Thấy hai anh em T.X.A, nhóm T “cù” rút súng ra bắn nhưng hai anh em này đã chạy thoát được. Sau vụ này, T “cù” bị tuyên phạt 5 năm tù giam. Cũng từ đây, T.X.A được giới giang hồ gọi là A “trọc”.

Năm 2009, T “cù” ra tù, vẫn mang trong mình một mối thù với anh em nhà Wushu T và A “trọc”. Tháng 2/2009, T “cù” lại hẹn A “trọc” và T.Đ.T ra để giải quyết và bắt cả hai xuống nước xin lỗi. Nhưng đối với A “trọc”, việc phải xin lỗi là điều không thể chấp nhận, ngược lại, nó làm “máu điên” trong người võ sĩ này sôi sục.

Ảnh minh họa.
Không thua kém địch thủ của mình, T “cù” cùng đàn em cũng xách dao, súng tới để trả thù. Ảnh minh họa.

Sau một hồi cự cãi, cả hai hẹn nhau một “trận chiến” mới, 1h sáng hôm sau, A “trọc” và anh trai gọi thêm “chiến hữu” chuẩn bị áo giáp, súng AK, súng côn xoay, đạn… cùng đi đến chỗ đã hẹn với T “cù tại phố Đoàn Thị Điểm. Không thua kém địch thủ của mình, T “cù” cùng đàn em cũng xách dao, súng tới để trả thù.

Hai chiếc xe vừa đỗ xịch thì trong xe nhóm T “cù” có P.V.T (sinh năm 1969) bước liền xuống xe, tay cầm súng vừa đi vừa chửi và chỉa súng về phía xe của A “trọc” bóp cò. A “trọc” đã đáp trả bằng loạt đạn của mình khiến T dính đạn ở ngực. Trước khi gục chết, T bắn lại khiến một người ở nhóm A “trọc”bị thương ở chân. A “trọc” và anh trai T.Đ.T dìu đồng bọn bỏ trốn.

QUÁ KHỨ HUY HOÀNG, TƯƠNG LAI TÙ TỘI

Sẽ không đến nỗi bàng hoàng nếu T.X.A (sinh năm 1982) không là VĐV cấp quốc gia, cũng như từng khoác áo ĐTQG Wushu tham dự nhiều giải đấu lớn ở châu lục lẫn thế giới.

Bà T.T.V, mẹ A “trọc” và T.Đ.T ngậm ngùi: “X.A từng là VĐV đội tuyển quốc gia môn  Wushu – Sanshou 2000 đến 2002 và đạt thành tích ở các giải thi đấu quốc tế với 1 HCV, 2 HCĐ ở các giải châu Á lần thứ V, SEA Games 21, giải vô địch Wushu thế giới lần VI…”.

Chẳng những là tên cầm đầu của vụ xả súng hàng loạt đêm tháng 2/2009 mà trước đó, năm 2006, A “trọc” còn đi tù vì tội giao cấu trẻ em chưa đến tuổi vị thành niên.

Vậy là thay vì bục vinh quang đã nhiều lần đứng trên đó, hai VĐV vàng Wushu một thời phải đứng trước vàng móng ngựa.
Thay vì bục vinh quang đã nhiều lần đứng trên đó, hai VĐV vàng Wushu một thời phải đứng trước vành móng ngựa.

Không thua kém em trai, T.Đ.T cũng đã đoạt HCV Đông Nam Á, HCĐ Asiad năm 1994 và nhiều HCV trong nước. Khi còn học năm nhất trường ĐH TDTT, trong một lần tập luyện, Đ.T bị thương và sang Nhật chữa trị. Thời gian ở đây, T làm HLV cho một trung tâm vệ sĩ.

Bà V với những câu chữ đang ngắt quãng vì tiếng nấc nghẹn: Chúng nó vừa mới nói với tôi từ nay sẽ không làm gì khiến bố mẹ buồn nữa. Những tưởng chúng nó lớn thật rồi, nào ngờ…”.

Được biết bố của T.X.A và T.Đ.T cũng là một VĐV Wushu, nên cả hai anh em được dạy võ thuật từ nhỏ. T.Đ.T học võ năm lên 6 tuổi còn T.X.A 4 tuổi đã bắt đầu. Vậy là thay vì bục vinh quang đã nhiều lần đứng trên đó, hai VĐV vàng Wushu một thời phải đứng trước vành móng ngựa đối mặt với án tù vì tội giết người. Tháng 7/2009, TAND TP Hà Nội tuyên phạt A “trọc” và Đ.T phải vào tù còn T “cù” thì thoát vì chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can.

Nguyễn Mai Phương – Wushu Việt Nam:

Nhật Vũ

languarr