Anh trai nghi phạm đánh bom khủng bố là Á quân Taekwondo thế giới

Anh trai của nghi phạm đánh bom khủng bố ở Mỹ từng giành HCB Giải vô địch Taekwondo thế giới.

Đô vật khổng lồ của WWE – Braun Strowman bị fan cuồng tấn công.
Dân mạng “ném đá” khi xem bà bầu 8 tháng đấm bốc, nâng tạ.

Sáng 22/3, cả thế giới bàng hoàng khi những vụ đánh bom khủng bố nổ ra liên tiếp tại Brussel, Bỉ khiến ít nhất 34 người chết và hàng trăm người khác bị thương. Najim Laachraoui là một trong những nghi phạm của cuộc khủng bố đẫm máu kể.

Theo thông tin từ Trí Thức Trẻ, cha của Najim Laachraoui nói với cảnh sát rằng ông nhận ra con mình là một trong những kẻ gây ra vụ khủng bố. Tuy nhiên ông cho biết: “Chúng tôi đã không nghe thấy tin tức gì về nó (Najim Laachraoui) suốt 3 năm nay”. Najim là một trong 6 người con của đại gia đình Laachroui có nguồn gốc từ Morocco. Tất cả họ đều được giáo dục tử tế, mỗi Najim là một người cuồng tín và tự tách mình ra khỏi truyền thống gia đình.

Najim Laachraoui đang là nghi phạm vụ khủng bộ nổ bom ở Bỉ
Najim Laachraoui đang là nghi phạm vụ khủng bộ nổ bom ở Bỉ

Anh trai của Najim là  Mourad Laachraoui, một VĐV Taekwondo từng đại diện cho Bỉ tham gia nhiều giải đấu trên thế giới. Mourad chia sẻ anh không mấy thân thiết với người em trai này và cảm thấy xấu hổ vì hành động của em trai.

Mourad Laachraoui anh trai của Najm là Á quân Taekwondo thế giới.
Mourad Laachraoui (giữa) – anh trai của Najm là Á quân Taekwondo thế giới.

Mourad, 29 tuổi, đã giành được HCB  ở hạng cân 54kg ở giải Vô địch thế giới Taekwondo 2015 được tổ chức ở Hàn Quốc. Trước đó, Mourad giành được 2 huy chương đồng cho Taekwondo Bỉ.

Cha của nghi phạm Najim lo sợ rằng, hành động khủng bố của Jajim có thể ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp thi đấu thể thao của anh trai. Cảnh sát Bỉ hiện đang săn lùng Najim, kẻ được cho là một chuyên gia chế tạo bom cho phiến quân IS.

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr