Binh sĩ Iraq luyện tập giữa sa mạc chuẩn bị cho cuộc chiến chống IS

Dưới ánh nắng gay gắt của sa mạc, hàng chục người đàn ông mình trần trải qua các bài tập gian khổ để rèn luyện bản thân, chuẩn bị cho cuộc chiến chống IS.

zing_linh_iraq

Giới chức Iraq cho biết, hàng trăm thanh niên người Shiite đã tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau lời kêu gọi của Ali al-Sistani, một giáo sĩ uy tín người Shiite.

zing_linh_iraq2

Sau khi nhập ngũ, các binh lính người Shiite sẽ trải qua rất nhiều thử thách khó khăn. Bài tập tại sa mạc Najaf là một trong số những thử thách đó. Tại đây, họ sẽ phải trải qua các bài tập gian khổ như lăn xuống từ đụn cát hay nhảy qua lửa.

zing_linh_iraq3

Khi các tân binh luyện tập, cấp trên của họ sẽ vừa hướng dẫn và kiểm tra, vừa quan sát xung quanh để đảm bảo an toàn cho tất cả.

Bất chấp chiến dịch không kích của Mỹ, IS đang kiểm soát 1/3 lãnh thổ Iraq và ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Cùng với người Kurd ở phía bắc, người Shiite cũng ra tiền tuyến và chiến đấu chống lại những kẻ cuồng tín.

zing_linh_iraq4

Các quan chức quân đội Iraq cho hay, sự gia tăng số lượng những người tình nguyện nhập ngũ là một tín hiệu tốt. Điều này giúp họ tới gần hơn cơ hội tái kiểm soát những khu vực mà IS đang chiếm.

 

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr