Các binh sĩ Triều Tiên có mạnh như cả thế giới đã nghĩ?

(VoThuat.vn) – Triều Tiên có mọi thứ tốt nhất theo như cách họ vẫn dương oai trên các phương tiện truyền thông, vậy tại sao không có nổi một môn võ của riêng họ được tạo ra dưới triều đại của gia tộc Kim?

Phong cách chiến đấu của họ không có gì đáng ngạc nhiên nhưng lại gửi một thông điệp rõ ràng đến kẻ thù rằng: quân đội Triều Tiên luôn sẵn sàng cho mọi mối đe dọa.

Hầu hết các video quân sự được chính phủ Triều Tiên công bố đều cho thấy quân đội của họ rất toàn năng và có sức huỷ diệt khủng khiếp, và video sau cũng không phải trường hợp ngoại lệ, một video quảng cáo dài hai phút rưỡi với lời bình luận nhiệt tình của phát thanh viên nổi tiếng Ri Chun Hee được phát trên Đài Truyền hình Trung ương.

https://youtu.be/WKR_gC_yBPU

Với tinh thần yêu nước và màn trình diễn hoàn hảo, video là một ví dụ hoàn hảo về cách thị uy sức mạnh của Triều Tiên, nhưng nó cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc, độc đáo về phong cách võ thuật của quân đội Triều Tiên – sự hoàn thiện với những cú đá trên không, tiếng la hét, cảnh đập vỡ gạch, đá và gậy.

Tuy nhiên, những kiểu trình diễn này không phải độc nhất chỉ của Triều Tiên mà xu hướng tương tự cũng từng được thấy trong các video quảng cáo của chính Quân đội Giải phóng Nhân Dân Trung Quốc. Gần đây, những phong cách này đã bị lỗi thời khi các tướng lĩnh Trung Quốc thừa nhận rằng việc phá vỡ những viên gạch không có tính ứng dụng, tính thực chiến ở trên chiến trường.

Đoạn video cũng có một số người đàn ông đập gạch bằng đầu và tay, dùng kim loại quấn quanh người và dùng búa đánh vào bụng, một người đấu với nhiều người như trong phim Lý Tiểu Long.

Các màn trình diễn chiến đấu của quân đội với hàng trăm binh lính thực hiện cùng một động tác, được theo dõi bởi Kim Jung Un – người luôn tự tin rằng mình nắm trong tay quân đội hùng mạnh nhất trên thế giới.

Dùng tay đập vỡ đá và dùng búa đánh vào bụng không chỉ để khoe mẽ mà còn thể hiện sự manh mẽ của cơ thể. Chỉ việc sống ở Triều Tiên cũng có thể khiến những người đàn ông yếu đuối nhất trở nên mạnh mẽ, nhưng trong nhiều môn võ thuật châu Á – giữ cho cơ thể mạnh mẽ, không sợ bị tấn công và có thể chịu đựng nỗi đau là một phần quan trọng để tạo nên một chiến binh mạnh mẽ.

Sự mạnh mẽ của cơ thể cũng là một khía cạnh quan trọng của Kung Fu, điều này chứng minh rằng quân đội Bắc Triều Tiên sử dụng những màn phô diễn sức mạnh ngoài mục đích dương oai sức mạnh của quân đội đồng thời truyền đi thông điệp: “Những người lính Triều Tiên rất cứng rắn, mạnh mẽ và luyện tập không ngừng nghỉ. Họ rất thành thạo võ thuật và có thể đánh bại mọi kẻ thù. Bất chấp những gạch đá hoặc gậy tre mà đế quốc ném vào họ, đất nước siêu cường cộng sản này sẽ thắng thế mọi lúc.”

Nhật Lệ