Cảm động số phận ngắn ngủi của võ sĩ Phillipines

loading...

Karlo Maquinto nam võ sĩ người Philipines sinh năm 1990. Anh qua đời khi tuổi đời khi còn quá trẻ, lúc đó anh chỉ mới 21 tuổi để lại cõi trần một sự nghiệp danh dở, đang độ chín muồi.

Karlo Maquinto là một võ sĩ quyền Anh hạng ruồi, anh cư trú ở thành phố Baguio, Benguet, Philippines. Anh sinh ra trong một gia đình có 6 người con. Anh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học của mình sau đó anh ngưng học để theo đuổi sự nghiệp đấm bốc của mình. Tham gia thi đấu với 9 trận với các võ sĩ khác, thắng 8 trận, trong đó anh thắng knock-out 6 trận. Thành tích của anh được giới hâm mộ chú ý và được đánh giá là có tiềm năng trong tương lai.

võ sĩ maquinto
Võ sĩ Maquinto (quần vàng) ra đi ở tuổi 21

Tiếc cho con đường phát triển sự nghiệp của Karlo Maquinto, khi Karlo dính hai cú đấm mạnh liên tiếp trong trận đấu quyền Anh hạng ruồi ở Philippines và qua đời sau 6 ngày nằm viện khi mới 21 tuổi. Trên võ đài tỉnh Caloocan, gần thủ đô Manila, hôm 28/1, Maquinto hai lần bị đối thủ Mark Joseph Costa cho đo sàn ở hiệp hai. Nhưng cả hai lần, võ sĩ 21 tuổi này đều nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục thi đấu cho đến hết trận. Sau khi nghe các trọng tài quyết định cho hai võ sĩ hòa 75-75 và ôm đối thủ Costa, Maquinto ngã xuống. Anh sau đó được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, trong tình trạng không có ống thở và nẹp cổ.

hinh anh bac si co gang
Hình ảnh bác sĩ cố gắng cứu anh trong bệnh viện

Theo báo chí Philippines, khi mới lên xe cấp cứu, Maquinto vẫn tỉnh táo và hỏi đáp với các nhân viên y tế. Nhưng anh dần dà bất tỉnh và chìm vào hôn mê sâu. Maquinto sau đó được chuyển lên bệnh viện ở Manila và qua đời hôm 2/2, bất chấp mọi nỗ lực của đội ngũ bác sĩ nhằm giành giật lại sự sống cho anh.

Bác sĩ trực tiếp chạy chữa cho Maquinto, Chester Chan cho biết võ sĩ 21 tuổi vì tụ máu não. Một cục máu đông to nằm bên phải não bộ, hệ lụy từ hai đòn đánh knock-out trong trận đấu với Costa, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tử vong.

Cái chết của võ sĩ 21 tuổi để lại nhiều tiếc thương cho người hâm mộ. Nhiều người đã hi vọng anh sẽ là một trong những võ sĩ quyền Anh thành công trong tương lai.

DANH TRUNG

languarr