“Cao thủ võ lâm” khiến danh hài Quang Tèo “bầm dập”

Sở hữu võ công hơn người, gã đạo diễn này đã khiến nhiều ngôi sao tên tuổi trong đó có Quang Tèo phải bầm dập toàn thân khi nhập vai trong các tác phẩm điện ảnh hành động.

Gã đạo diễn “đáng sợ”

Thực ra thì gã đạo diễn tên Lê Hồng Quang này cũng chưa làm bất cứ nhân viên, hay diễn viên dưới quyền nào bị thương tổn. Nhưng khi biết anh sở hữu bằng HLV võ thuật cấp 17/18, tất cả mọi người đều hiểu không nên bông đùa thái quá, mà phải chăm chỉ tập trung, cống hiến hết mình cho “sếp” trên!

Yêu thích võ thuật, Lê Hồng Quang đã có 17 năm gắn bó với Nam Hồng Sơn, một môn phái mạnh đất Hà Thành. Vốn sẵn tính nghệ sĩ trong mình, cuối cùng anh chọn một nghề có thể dung hợp cả 2 niềm đam mê: Đạo diễn chuyên “xử lý” các phim võ thuật, có lồng thêm yếu tố hài hước.

“Trong các bộ phim võ thuật của mình, nét đặc trưng là chỉ sử dụng đòn thế cổ truyền Việt Nam mà thôi. Nếu có cảnh nào, chiêu thức nào “na ná” giống nước ngoài, thì sẽ bỏ hết” – đạo diễn Quang chia sẻ về tâm huyết với võ thuật nước nhà.

Các võ sư thực sự đến phim trường, hướng dẫn kĩ thuật.
Các võ sư thực sự đến phim trường, hướng dẫn kĩ thuật.

Điều khó khăn khi thực hiện các bộ phim võ thuật tại Việt Nam là thiếu trầm trọng diễn viên có khả năng. Trong các chương trình đào tạo diễn viên chuyên nghiệp ở nước ta đều chưa có thêm yếu tố võ thuật. Vì thế, để chọn một nhân vật diễn xuất tốt, lại có khả năng đánh võ là rất gian khổ. Đa phần, vấn đề này sẽ phải làm ngược lại, tức là cho diễn viên chuyên nghiệp… tập đánh võ trong một thời gian ngắn.

“Kỉ niệm về các ngôi sao phải tập đóng cảnh võ thuật thì nhiều lắm. Ví dụ anh Quang Tèo, sở hữu khuôn mặt như một võ sư cấp cao, nhưng lại không biết gì. Nhiều khi anh ấy phải đóng cảnh võ thuật mà bầm dập cả mình mẩy!”

Diễn viên Quang Tèo trong một cảnh phim hài võ thuật.
Diễn viên Quang Tèo trong một cảnh phim hài võ thuật.

Trong những năm qua, ê-kip làm phim của đạo diễn Lê Hồng Quang đang theo đuổi loạt phim võ thuật hài Ván cờ vồ. Đến dịp Tết Nguyên đán tới, phần 3 của loạt phim sẽ ra mắt NHM. Trong 2 phần trước đó, những yếu tố võ thuật đều được lồng ghép rất tốt nhờ sự trợ giúp của nhiều võ sư chân chính, tham gia chỉ đạo võ thuật.

Trong bối cảnh NHM Việt Nam gần như chỉ biết tới và say mê võ thuật, kiếm hiệp nước ngoài, rõ ràng những người như đạo diễn Lê Hồng Quang, cố gắng, tìm tòi để đưa võ cổ truyền nước nhà lên màn ảnh là rất đáng quý.

Trailer phim Ván cờ vồ 2

Từ đứa trẻ ngỗ nghịch đến người đàn ông trầm lặng, thành đạt

Giống như bao đứa trẻ khác, Lê Hồng Quang làm quen với võ thuật cũng vì tính cách hiếu động khiến bố mẹ sợ sẽ gây gổ, đánh nhau. Thế là, anh được cho đi học võ. Ban đầu, cậu bé hiếu động làm quen với các môn phái nổi tiếng Hà Thành khác như Lâm Sơn Động, Nhất Nam. Nhưng vì nhiều cơ duyên, cuối cùng lại đến với Nam Hồng Sơn.

“Hồi bé đi học võ, lúc giao đấu lỡ làm gãy răng đối thủ. Cậu ta liền gọi người đến, quây kín võ đường. Lúc đó, phải rất cố gắng và may mắn, mình mới thoát được ra ngoài. Về nhà rồi thì bỏ luôn luyện võ ở đó, rồi sau này bén duyên với Nam Hồng Sơn” – đạo diễn Lê Hồng Quang kể.

Nhiều năm luyện võ nghệ, Lê Hồng Quang ngày càng nền tính và gần như chẳng bao giờ phải dụng tới kungfu trong đời sống hàng ngày. Hiện anh vẫn dành 2 tiếng vào mỗi cuối buổi làm việc để rèn luyện võ thuật. Ấp ủ trong tương lai xa của chàng đạo diễn mê võ là có thể làm được các tác phẩm hành động về những anh hùng trong lịch sử Việt Nam.

Phấn đấu thành “đại gia” làng võ

Không chỉ làm đạo diễn, mà từ lâu Lê Hồng Quang đã mở công ty của chính mình. Công ty anh vừa sản xuất phim (nhiều năm liền được nhận hợp đồng làm các bộ phim Tết hoành tráng) vừa thiết kế nội thất (chủ yếu cho các ngân hàng tên tuổi trên cả nước).

Gặt hái nhiều thành công dù còn khá trẻ, rất có thể Lê Hồng Quang sẽ sớm trở thành một nhân vật nổi bật của làng võ thuật Việt Nam, cả về tài chính lẫn tâm huyết!

Theo Trí Thức Trẻ

loading...

languarr