Câu chuyện về những người anh hùng trong vụ tấn công khủng bố ở London

loading...

Tất cả chúng ta đều nghe về sự kiện bi thảm đã xảy ra ở London vào cuối tuần nhưng giờ đây những câu chuyện về lòng dũng cảm đang bắt đầu xuất hiện.

5 con dao “độc và lạ” có thể giúp bạn tự vệ sống còn
Góc khuất phía sau môn võ Muay Thai tại Thái Lan

Một trong số đó là võ sĩ, nhà báo Geoff Ho. Geoff Ho, một nhà báo của tờ báo Sunday Express, hiện đang được chăm sóc đặc biệt sau khi giúp đỡ một người bảo vệ quán bar chống lại những tên khủng bố.

Võ sĩ kung fu và kickboxing bị đâm vào cổ họng khi cố gắng giúp đỡ một người bảo vệ trước cửa của Southwark Tavern trong cuộc tấn công khủng bố ở Borough Market.

Nhà báo, võ sĩ Geoff Ho

7 người đã thiệt mạng và rất nhiều người bị thương khi ba người đàn ông trên một chiếc xe tải đã đâm vào phần đường dành cho người đi bộ ở bên ngoài London Bridge trước khi đi vào Borough Market. 3 kẻ khủng bố đã bị cảnh sát bắn chết chỉ 8 phút sau đó.

Trong một bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình, Ho đã viết: “Tôi không biết đó có phải là ngu ngốc hay không, lúc đó tôi thấy 2 kẻ khủng bố đang tấn công người bảo vệ, tôi chỉ muốn giúp đỡ anh ấy.”

Một trong những đồng nghiệp của Ho nói: “Sự dũng cảm mà anh ấy cho thấy trong cuộc tấn công khủng bố tàn bạo là đáng kinh ngạc.”

Những câu chuyện về lòng can đảm đáng kinh ngạc cũng đã xuất hiện sau vụ khủng bố: một sĩ quan cảnh sát Anh đã ngăn chặn cả ba kẻ tấn công chỉ với cây gậy baton.

Cảnh sát trưởng Paul Crowther cho biết, viên sĩ quan cảnh sát đã bị đâm vào mặt, tay và chân. Anh là một trong những người đầu tiên xuất hiện tại hiện trường. Ông cũng nói rằng, viên sĩ quan cảnh sát hiện đang trong tình trạng ổn định và anh đã cho thấy sự can đảm rất lớn khi đối mặt với nguy hiểm.

Crowther nói thêm rằng: “Anh ấy chỉ mới gia nhập cảnh sát cách đây chưa đầy hai năm, sự dũng cảm của anh ấy làm tôi vô cùng tự hào”.

Hiện trường vụ khủng bố kinh hoàng tại London

Một câu chuyện khác là một đầu bếp người Rumani tên là Florin Morariu đang làm việc tại tiệm bánh mì Bread Ahead khi anh nhìn ra cửa sổ của cửa hàng và nhìn thấy mọi người đang chạy tán loạn.

Florin Morariu

Florin nói: “Tôi thấy họ ngất, té ngã và tôi đi ra ngoài để xem chuyện gì đã xảy ra. Sau đó, hai người đàn ông bắt đầu tấn công họ bằng dao, tôi không biết phải làm gì.”

Không còn thời gian để suy nghĩ, Florin đã túm lấy một kẻ tấn công và liên tục đánh vào đầu hắn bằng một cái giỏ đựng bánh mì. “Lúc đó có một chiếc xe cảnh sát xuất hiện và hô to bằng loa phóng thanh ‘đi, đi’, cảnh sát bắt đầu ném lựu đạn hơi cay”, Florin kể lại.

Cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều khi có những người sẵn sàng hy sinh sự an toàn của mình để giúp đỡ cho những người hoàn toàn xa lạ.

Anh Thư

languarr