Chấn động 25 giây: Cao thủ Thái Cực suýt mất mạng vì thách đấu võ sĩ MMA

loading...

(VoThuat.vn) – Thêm một lần nữa, giới võ thuật Trung Quốc lại ngao ngán khi chứng kiến thất bại bẽ mặt của một người được xem là cao thủ Thái Cực Quyền.

Theo đó, trận đấu giữa cao thủ Thái Cực Trịnh Quyền và võ sĩ MMA Nguyễn Siêu diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Được biết, trận này Trịnh Quyền là người thách đấu, trận đấu diễn ra theo luật MMA. Những tưởng sau các thất bại bẽ mặt của các võ sư truyền thống trước Từ Hiểu Đông, Trịnh Quyền sẽ là người lấy lại thể diện. Tuy nhiên, ở trận đấu lần này, diễn biến lại càng tồi tệ hơn.

Khi trọng tài ra hiệu bắt đầu, võ sĩ MMA Nguyễn Siêu lập tức lao vào và đánh ngã đối thủ bằng đòn quét trụ. Sau đó, anh áp sát và thực hiện đòn kẹp cổ từ phía sau. Đây là đòn cực kỳ nguy hiểm trong bộ môn MMA và dĩ nhiên Trịnh Quyền không biết cách chống trả. Anh bị rơi vào tình trạng mất ý thức và bất tỉnh ngay trên sàn đấu. Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu và yêu cầu đội ngũ y tế can thiệp. Trận đấu diễn ra chóng vánh chỉ trong 25 giây.

Võ sĩ MMA sau đó có những động tác ăn mừng bằng nhiều động tác vận công của Thái Cực nhằm chế giễu đối thủ. Rất may, sau vài phút bất tỉnh, Trịnh Quyền cũng gượng dậy được và vào thẳng bệnh viện.

Năm ngoái, một cao thủ khác của Thái Cực là Ngụy Lôi cũng bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ trong 10 giây. Vào tháng 4 vừa qua, một võ sư khác của phái Vịnh Xuân là Đinh Hạo cũng bị chính võ sĩ này hạ trong hơn 2 phút thi đấu. Những thất bại liên tiếp của các võ sư truyền thống trước MMA khiến giới võ thuật Trung Quốc đang bị hoài nghi về mức độ thực chiến.

V.Đ

languarr