Chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu đẹp nức lòng trên núi Võ Đang

Cộng đồng những tín đồ mê phim tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung chắc ai cũng phải biết đến núi Võ Đang. Các bạn sau khi nhìn ngắm nét đẹp mùa thu trên núi Võ Đang thông qua những bức hình này chắc chắn ai cũng phải ao ước được một lần đến đây để trải nghiệm và tận hưởng cảnh sắc nơi đây.

Lão võ sư 95 tuổi hạ đo ván tên cướp trên xe buýt
Võ tăng Thiếu Lâm tung quyền cước đầy ấn tượng giữa London.

Núi Võ Đang (cách phiên âm khác: Vũ Đang, Vũ Đương, Võ Đương) còn có tên là núi Thái Hòa, là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc, bên phía bờ nam sông Hán (dài hơn 260 km chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam) vốn là một phân chi của đoạn phái Đông núi Đại Ba, cao hơn mặt biển khoảng 1000 mét. Nơi đây được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng được phát triển từ thế kỷ 13.

Ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1612 mét, chu vi hơn 800 dặm. Đây là khu phong cảnh rất nổi tiếng, là đất thánh của võ thuật Đạo giáo (đạo thờ Lão Tử tức Thái thượng lão quân), Đạo giáo ở Võ Đang sơn bắt đầu từ đời Chu do Doãn Hy mở. Theo truyền thuyết, Doãn Hy về ở ẩn tại Võ Đang sơn dưới chân vách đá Tam Thiên Môn.

Vào mùa Thu, cảnh quan thiên nhiên trên núi Võ Đang vô cùng tuyệt đẹp, khiến du khách ngỡ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào đó. Phong cảnh đẹp, vừa mang nét u tịch mờ ảo, vừa hùng vĩ,… sẽ khiến du khách đến là “mê đắm, mê đuối”.

Cùng xem loạt hình ảnh vẻ đẹp mùa thu trên núi Võ Đang:a1 a2 a3 a4 a5 a6 a7 a8 a9 a10 a11 a12 a13 a14

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr