“Chiến binh nhí” Saigon Kid Warriors gây ấn tượng  ở Trại hè võ thuật quốc tế 2018

loading...

(VoThuat.vn) – Sau khi kết thúc khóa đầu tiên của chương trình huấn luyện võ thuật hiện đại Saigon Kid Warriors, các “chiến binh nhí” đã lên đường đến Hàn Quốc để tham gia Trại hè võ thuật quốc tế 2018.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ và giao lưu võ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc, BTC Trại hè võ thuật quốc tế đã gửi lời mời đến Tiến sĩ, Võ sư Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới – đồng thời là người chỉ đạo trực tiếp của chương trình Saigon Kid Warriors để mời 4 em trong chương trình tham dự trại hè tại Chungju, Hàn Quốc từ ngày 5 đến 11/8/2018.

Bốn “chiến binh nhí” xuất sắc được BTC lựa chọn là: Võ Xuân Trường, Võ Xuân Thiên Phú, Vũ Phạm Minh Đăng và Võ Danh An. Đồng hành cũng với các em còn có HLV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh.

Đây là dịp để những người yêu võ thuật có dịp gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau tìm hiểu văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới có mặt ở Trại hè võ thuật quốc tế 2018. Các học viên của Saigon Kid Warriors và các bạn bè quốc tế đã trải qua 7 ngày tập luyện với cường độ cao và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Buổi sáng các em tự hẹn giờ dậy sớm vệ sinh cá nhân, dọn dẹp phòng ngủ, sau đó chạy bộ hai tiếng từ 6h đến 8h. Ba tiếng tiếp theo các em sẽ được làm quen và tập luyện Taekkyeon – môn võ truyền thống của của Hàn Quốc. Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi từ 12h đến 15h, các em sẽ tiếp tục tập luyện ba tiếng liên tục đến 18h. Tiếp đó các em có quãng nghỉ ngắn và ăn nhẹ, đến 19h30 sẽ tập buổi cuối trong ngày đến 21h.

Dù mỗi ngày các “chiến binh nhí” phải dành phần lớn thời gian tập luyện và rèn thể lực nhưng các em và cả những thành viên của các đoàn quốc tế khác đều tỏ ra rất hứng thú khi được tập Taekkyeon – môn võ truyền thống của của Hàn Quốc ngay tại thánh địa Chungju – “đại bản doanh” của môn võ này.

Chiến binh nhí Vũ Phạm Minh Đăng cho biết: “Em rất hào hứng về chuyến đi vì đây là cơ hội em được học tập, giao lưu với các bạn bè quốc tế. Em thực sự cảm thấy thích thú với môn võ Taekkyeon.”

Sau một tuần ở Chungju, các “chiến binh nhí” Saigon Kid Warriors đã để lại nhiều ấn tượng tốt ở Trại hè võ thuật quốc tế 2018, BTC đánh giá cao về tính kỷ luật, ý thức tập luyện của các em. Đại diện BTC cho biết trong những trại hè được tổ chức thường niên lần sau, BTC sẽ tiếp tục mời đoàn Việt Nam tham gia nhằm giao lưu võ thuật và thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Xem thêm hình ảnh các “Chiến binh nhí” Saigon Kid Warriors tại Trại hè võ thuật quốc tế 2018:

VoThuat.vn

languarr