Chính thức: Võ sư Flores nhận lời giao đấu nam vương Boxing Việt Nam

Sáng nay (6/3), trên trang Facebook cá nhân của võ sư Pierre Francois Flores đã đăng tải một dòng tâm thư gửi tới nhà vô địch Boxing SEA Games 28 Trương Đình Hoàng. Theo đó, ông sẽ nhận lời giao đấu với võ sĩ của Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/2, võ sư Flores đã trở về Canada sau một thời gian có mặt ở Việt Nam để tái đấu Tuấn “hạc” và gặp gỡ với Johnny Trí Nguyễn. Khi biết được thông tin Trương Đình Hoàng muốn thách đấu mình, thông qua truyền thông, Flores cho biết sẽ chấp nhận lời giao đấu nếu như hai bên sau khi giao đấu xong thì sẽ kết bạn, giống như cách mà ông đã làm với hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Nguyên văn tâm thư của Flores gửi Trương Đình Hoàng.
Nguyên văn tâm thư của Flores gửi Trương Đình Hoàng.

Trong sáng nay, trên trang facebook cá nhân, Flores đã có phát ngôn chính thức. Theo đó, ông viết:

“Vừa qua , báo mạng có loan tin là tôi từ chối lời thách đấu của bạn! Sự thật là tôi đã nhận lời mời của bạn vào ngày 28/02/2018 trong buổi phỏng vấn của đài VTC- TV. Một lần nữa, tôi khẳng định là rất vui khi chấp nhận lời thách đấu của bạn, đó thực sự là một vinh dự với tôi, nhưng đề nghị bạn hãy sử dụng cả tay và chân để dành chiến thắng !

Hiện nay tôi không có mặt tại Việt Nam, vậy để cuộc giao lưu giữa tôi và bạn được hiện thực theo mong muốn chân thành của chúng ta, bạn hãy khẩn trương làm mọi thủ tục cần thiết theo luật định…

Thân chúc người bạn trẻ quyết tâm trong tập luyện và nhiều may mắn!

Trân trọng kính chào”. 

Đáp lại Flores, Trương Đình Hoàng tỏ ra vui vẻ và khá thoải mái. Nam vương Boxing Việt Nam hy vọng hai bên sẽ có trận giao đấu tốt đẹp đúng trên tinh thần thượng võ.

Như vậy, sau một thời gian lùm xùm, hai bên cũng đi đến quyết định thống nhất về trận giao lưu võ thuật. Tuy nhiên, vấn đề còn lại phụ thuộc vào phía các cơ quan chức năng tại Việt Nam có đồng ý cấp giấy phép giao đấu hay không.

Được biết, võ sư Flores sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 6/2018 để hoạt động thiện nguyện. Rất có thể, đó là khoảng thời gian hai bên gặp gỡ và giao lưu.

Trương Đình Hoàng năm nay 27 tuổi. Anh có 10 năm gắn bó với boxing, thống trị hạng cân 75 kg ở đấu trường trong nước. Đình Hoàng giành tấm HCV SEA Games 28 năm 2015. Hiện tại anh đang mở CLB boxing mang tên mình ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với hơn 50 học viên tập luyện thường xuyên.

Võ Đạt 

 

languarr