Cung Lê: “Không thể mãi đứng nhìn nhà tổ chức bóc lột mình”

Sau khi thừa nhận mình đã làm việc chăm chỉ nhưng chỉ nhận được mức thù lao bèo bọt, nam võ sĩ gốc Việt Cung Lê tiếp tục kêu gọi các võ sĩ khác không nên im lặng nhìn các nhà tổ chức bóc lột mình thêm.

Cung Lê: “Thù lao nhận được từ UFC bèo như rác”

“Rợn tóc gáy” với những cú xoay người đạp tống của Cung Le

Cung Lê cho biết: “Các bên đã ngồi lại để bảo vệ quyền lợi của võ sĩ. Chúng ta không thể mãi đứng nhìn nhà tổ chức bóc lột mình. UFC được bán với giá 4 tỷ USD, à không, 4,2 tỷ USD, tôi xin lỗi. Công sức của các võ sĩ trong số tiền ấy là rất lớn nhưng Dana White (Chủ tịch UFC) kiếm được nhiều hơn tất cả thu nhập của võ sĩ UFC trong lịch sử cộng lại. Điều đó tốt cho ông ta thôi, nhưng nó hoàn toàn sai”.

Cung Lê - ngôi sao võ thuật gốc Việt.
Cung Lê – ngôi sao võ thuật gốc Việt.

Được biết White nhận được 360 triệu USD từ 9 % cổ phần mà ông sở hữu trong công ty. Khi UFC sang chủ mới, Dana White tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch và được hưởng thu nhập tương đương 9% lợi nhuận ròng của công ty mỗi năm.

Với sự chênh lệch giữa những nhà tổ chức và võ sĩ thi đấu quá lớn như vậy, Cung Lê có phần bực bội về khoản giải phóng hợp đồng của mình, anh chia sẻ: “Tôi tập luyện, thi đấu và tham gia quản lý, xây dựng nhưng chỉ được trả lương rất bèo bọt”. Anh khẳng định những nỗ lực và ảnh hưởng của anh cùng quá trình hoạt động hiệu quả của đội ngũ UFC tại Trung Quốc đã thuyết phục các nhà đầu tư ở nước này, khiến họ dám ra giá tới 4 tỷ. Điều đó khiến William Morris phải trả giá cao hơn mới có thể sở hữu UFC.

Cung Lê ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp (UFC Fight Night 48 ngày 23/8/2014)
Cung Lê ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp (UFC Fight Night 48 ngày 23/8/2014)

Tháng 9/2014, Cung Lê bất ngờ bị quyết định ngừng thi đấu 1 năm vì phản ứng dương tính với chất tăng trưởng hormone. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau đó lệnh cấm này được dỡ bỏ. Quá chán nản, Cung Lê quyết định thanh lý hợp đồng nhưng không được UFC chấp thuận. Võ sĩ sinh năm 1972 sau đó phải nộp đơn kiện và tuyên bố giải nghệ vào tháng 1/2015.

Những trận đánh hay của võ sĩ gốc Việt Cung Lê:

https://www.youtube.com/watch?v=sBN1DUypfNc

N.V

loading...

languarr