Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh chính thức trả lời 3 yêu cầu của Nam Huỳnh Đạo

Liên quan đến 3 yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo đưa ra để võ sư Vịnh Xuân Francois Flores có thể gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện phái Vịnh Xuân Nam Anh, võ sư Nam Anh Kiệt đã có những lời đáp trả.

Lộ clip hậu trường võ công “truyền điện” của Nam Huỳnh Đạo
Võ sư Vịnh Xuân Francois Flores sẵn sàng giao đấu Cung Lê

Như thông tin đã đưa, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Quốc Hùng (em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) đã có câu trả lời chính thức về công phu của môn phái. Theo đó, ông Hùng cho biết, môn phái không có võ công “truyền điện” mà đó là nội công tâm pháp của bản môn, chỉ người tập lâu năm mới lĩnh hội được.

Còn việc thách đấu của võ sư Flores, ông Hùng cũng khẳng định Nam Huỳnh Đạo không tiếp nhận lời thách đấu của bất kỳ cá nhân, môn phái nào. Nếu Flores muốn gặp Huỳnh Tuấn Kiệt thì phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: có giấy giới thiệu từ phía Canada và đại sư Nam Anh, xin phép cơ quan chức năng và đến trong tâm thế hòa hiếu, không đặt nặng chuyện thắng thua.

Trước những vấn đề trên, võ sư Nam Anh Kiệt – đại diện cho phái Vịnh Xuân Nam Anh đã có những đáp trả chi tiết. Chia sẻ với Tri thức trẻ, võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng, những võ công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt gọi là gì không quan trọng, nhưng việc một người chạm tay vào bị văng ra cả chục mét là điều rất khó tin, đi ngược lại tất cả quy luật vật lý từ trước tới nay.

Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh lý giải thêm: Hiện nay trên thế giới chưa ai làm được như anh Kiệt. Có một số các võ sư khác làm được điều gần tương tự như võ sư Chín đẳng Aikido thì cũng đã bị vạch trần là bịp bợm. Tôi cũng chưa thể nói gì về hình thức võ công của anh Kiệt. Nhưng dù là gì thì tôi cũng không tin tưởng hình thức võ công này”.

Đối với việc ông Huỳnh Quốc Hùng lý giải những clip đưa lên là do học trò quay lén và sơ ý. Võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng những clip đó được quay chi tết, chia thành tứ tự rõ ràng và gắn trên trang chủ trong thời gian dài để nhiều người biết đến nên không thể co chuyện sơ ý hay quay lén.

Đại sư Nam Anh và võ sư Nam Anh Kiệt (bìa phải).
Đại sư Nam Anh và võ sư Nam Anh Kiệt (bìa phải).

Đại diện Nam Huỳnh Đạo cho rằng nội công tâm pháp chỉ áp dụng đối với những môn sinh lâu năm thì mới lĩnh hội được. Ông Kiệt nhận định: “Điều đó không đúng. Vì trong clip biểu diễn, có những môn sinh chỉ mang đai xanh, tức là mới tập thì không thể gọi là lâu năm được”. Ông nói thêm: Tại sao võ công lại chỉ áp dụng được trong các môn sinh hữu hạn. Ở tầng thấp nhất của võ thuật, người ta tập luyện để mong có sức khỏe đầu tiên và sau đó dùng khi hữu sự. Vậy mà khi hữu sự lại chỉ dùng với một số trường hợp hữu hạn chẳng hạn thì quá vô lý. Nếu thế, giới trẻ đi học võ thuật để làm gì? Tôi nghĩ, đây là một lời tuyên bố khá vô trách nhiệm”.

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho rằng việc Flores muốn tìm gặp Huỳnh Tuấn Kiệt để thử nghiệm công phu là việc cá nhân, không liên quan đến môn phái. Điều này Flores đã xác định ngay từ đầu nên khi không nhận lời thì Nam Huỳnh Đạo cũng không nên lôi Đại sư Nam Anh vào cuộc.

Cuối cùng, đại diện Vịnh Xuân Nam Anh cho biết sẽ hỗ trợ tối đa để Flores có thể thực hiện mục đích đó là kiểm chứng võ công của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

https://youtu.be/PKP5X2sfkwY

Tổng hợp – Nguồn: Tri thứ trẻ