Dân mạng tranh cãi “Karate, Muay, Boxing chỉ biểu diễn cho đẹp”

loading...

Mới đây, trên một hội nhóm yêu thích võ thuật đã xảy ra những tranh cãi xung quanh chuyện những môn võ như Karate, Boxing, Muay Thai không thực chiến.

Ngôi sao võ thuật Ngô Kinh thân mật với vợ con ở sân bay.
Ngắm body săn chắc của thần sấm Thor trước khi giảm cân

Dân mạng tranh cãi chuyện Karate, Boxing, Muay Thai chỉ biểu diễn cho đẹp
Dân mạng tranh cãi chuyện Karate, Boxing, Muay Thai chỉ biểu diễn cho đẹp

Trên mạng xã hội có một thành viên cho rằng: “Taekwondo là môn võ thực chiến nhất, còn Karate, Boxing, Muay Thai chỉ để biểu diễn cho đẹp.” Ngay lập tức, ý kiến nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là những tín đồ yêu võ thuật. Vấn đề được đem ra mổ xẻ, tranh luận “rầm rộ” trên mạng xã hội.

Hình ảnh chia sẻ quan điểm về võ thuật gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Hình ảnh chia sẻ quan điểm về võ thuật gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bên cạnh những quan điểm đồng tình thì có rất nhiều ý kiến phản đối về vấn đề trên. Một thành viên có tên N.Q cho biết: “Mỗi môn võ có một thế mạnh riêng, không thể quy chụp mà xét đoán như vậy được. Thực chiến hay không còn phụ thuộc vào người học môn võ áp dụng vào thực tế như thế nào nữa.”

Có những thành viên là võ sĩ đang theo đuổi các môn võ được đề cập còn không ngần ngại thể hiện mong muốn được gặp gỡ người có quan điểm nói “Karate, Muay, Boxing chỉ biểu diễn cho đẹp” để “thị uy” và cùng bàn luận rõ ràng.

Những bình luận phân tích, bình luận về quan điểm "Karate, Boxing, Muay chỉ biểu diễn cho đẹp"
Những bình luận phân tích, bình luận về quan điểm “Karate, Boxing, Muay chỉ biểu diễn cho đẹp”

Có bạn lại phẫn nộ cho rằng người đưa ra quan điểm trên đang “ảo tưởng sức mạnh”, quá phát cuồng môn võ mình đang học nên đưa ra những quan điểm sai lệch, không quy chuẩn.

Bạn có tên H.P thẳng thắn nói: “Bạn có thể nói Karate, Muay chỉ biểu diễn cho đẹp, chứ Boxing bạn nói để biểu diễn cho đẹp thì hơi quá. Một lẽ đương nhiên rằng Boxing chủ yếu là đòn tay đấm, nếu đưa ra biểu diễn thì ai xem?”

Taekwondo, Karate, Muay Thai, Boxing là 4 môn võ thu hút nhiều người quan tâm và theo học ở Việt Nam hiện nay. Bản thân mỗi người học võ đều mong muốn môn võ mình quyết định theo đuổi sẽ phục vụ tốt cho việc tự vệ bản thân cũng như nâng cao sức khỏe. Có lẽ vì thế mà khi có một quan điểm cho rằng môn võ này thực chiến, môn võ kia không thực chiến đều khiến cho những người hâm mộ võ thuật một “phen” tranh luận quyết liệt.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật tự vệ trong Taekwondo

[jwplayer player=”1″ mediaid=”84269″]

Quang Phong (Tổng hợp)

languarr