Dao Sashimi: “Hàng lạnh” trong giới giang hồ Hàn Quốc

Được cho là một món vú khí nguy hiểm dễ mua, dễ mang theo, dao sashimi trở thành món “hàng lạnh” không thể thiếu trong giới giang hồ Châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Quang Trung dùng vũ khí thuần Việt đánh tan quân Trung Quốc

Vũ khí đặc dị: Gunstock war club – gậy chiến hình báng súng

Dao sashimi vốn là dùng trong chế biến món ăn, do độ sắc bén hiếm có của nó; dao thường được dùng để cắt thái món cá sống (sashimi). Một số được làm từ chất liệu kim loại giống như kiếm Nhật (katana), thông thường được rèn bằng 4 loại thép tổng hợp khác nhau.

img61838851

Lý do loại dao này lại được phổ biến vì đường dao đi rất “ngọt”, dễ dàng ăn sâu và cắt gân đối phương. Ở Hàn Quốc, giới giang hồ thường sử dụng dao sashimi làm vũ khí phòng thân. Những bộ phim hình sự Hàn Quốc cũng thường xuất hiện loại dao này.

knife4

Với nhiều kích thước khác nhau từ 210mm -330mm, dễ dàng cất giấu tùy thuộc thể trạng của từng người. Ngoài ra, đối với những món “hàng lạnh” có thể mua dễ dàng thì dao sashimi là lựa chọn hàng đầu cho những kẻ giết người. Trong vụ thảm sát Nonhyeon-dong, hung thủ đang mang theo một con dao sashimi để giết chết 6 người phụ nữ.

hqdefault

Ở Việt Nam, loại dao này cũng được bày bán khá nhiều nơi nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ so với thu nhập chung ở nước ta (dao sashimi có mức giá khoảng 1 triệu VNĐ trở lên).

Quang Lữ

languarr