Đệ nhất Thiếu Lâm “nhọc nhằn” hạ bệ nhà vô địch Muay Thai

Tối ngày 23/1 vừa qua, “cao thủ Thiếu Lâm” Yi Long đã có trận chiến “đổ máu” trước võ sĩ Iran Seyedisa Alamdarnezam diễn ra ở Thượng Hải.

TP.HCM với phong trào tập luyện Aikido
Bộ môn Jiujitsu sẽ tham gia tranh tài tại ASIAD 2018

Hai võ sĩ trong trận đấu này đều được đánh giá cao, nếu như Yi Long nổi đình nổi đám khi thách đấu cả thế giới và giành được nhiều  chiến tích đáng ghen tị thì Seyedisa Alamdarnezam – võ sĩ người Iran lại không hề kém cạnh khi là võ sĩ bất bại trước các đối thủ Trung Quốc mà anh từng chạm trán và là nhà vô địch Muay Thái tại quê nhà trong 10 năm liên tiếp.

cats

“Kẻ 8 lạng người nửa cân” chính điều đó đã tạo nên cuộc quyết đấu gay cấn giữa Yi Long và  Seyedisa Alamdarnezam, cả đều “ăn miếng trả miếng” lẫn nhau khiến cho khán giả liên tục phải trải qua những cảm giác căng thẳng và hồi hộp.

Tưởng chừng như sau cú knock-down của Yi Long ở hiệp 3 thì Seyedisa Alamdarnezam phải chấp nhận thất bại nhưng thật bất ngờ anh lại tiếp tục đứng dậy và thi đấu tiếp, làm thất bại kế hoạch hạ đo ván của Yi Long. Tuy nhiên, đến cuối cùng thì tay đấm người Iran phải chấp nhận thất bại trước Yi Long sau khi trận đấu kết thúc và được tính điểm.

Trong năm 2016 tới, Yi Long sẽ có kế hoạch có trận tái đấu trước Buakaw. Hiện nay chưa có thông tin chính xác về trận đấu của ai cao thủ này.

Video trận đấu:

https://vimeo.com/152949682

Quang Phong (Tổng Hợp)