Điểm tin võ thuật 29/11: “Tiến sĩ búa thép” thua sốc, Lừu Thị Duyên “thắng đậm”

Điểm tin võ thuật 29/11: Huyền thoại Lý Tiểu Long từng đi dạy khiêu vũ để kiếm sống, “Tiến sĩ búa thép” Wladimir Klitschko thua sốc trước Tyson Fury sau 11 năm thất bại làm rúng động làng quyền Anh thế giới,  “sơn nữ” Boxing Lừu Thị Duyên giành chiến thắng trong trận bán kết, giành tấm vé vào chung kết giải Boxing, Võ thuật cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet là những thông tin đáng chú ý trong ngày qua.

Thách đấu Muay Thái: niềm động lực cho phong trào Muay Hóc Môn
Kinh nghiệm và sự “cáo già” đem về chiến thắng cho Trần Văn Thảo

Lý Tiểu Long từng đi dạy khiêu vũ để kiếm sống

Nguyên do Lý Tiểu Long học võ, ông sinh ra không phải là một “tuyệt thế võ học kỳ tài”, là do thân thể yếu đuối, nên luyện võ để rèn luyện cơ thể.  Lý Tiểu Long cũng từng trải qua nhiều khó khăn và vất vả trước khi trở thành một ngôi sao võ thuật nổi tiếng. Tháng 5 năm 1959, Lý Tiểu Long đến định cư tại Mỹ, lấy việc dạy khiêu vũ làm kế sinh nhai.

Lý Tiểu Long từng đi dạy khiêu vũ để kiếm sống
Lý Tiểu Long từng đi dạy khiêu vũ để kiếm sống

Tháng 9, ông chuyển nhà đến Seattle, học trường kỹ thuật Edison, ban ngày đi học ban đêm lại phụ quán ở phố người Hoa để đổi lấy chỗ trú chân và thức ăn, ban đầu vừa học vừa làm để kiếm sống.

Trong thời gian này đột nhiên Lý Tiểu Long trở thành một học sinh siêng năng cần cù rất có chí cầu tiến. Mặc dù ngoài giờ học ông vẫn luyện công phu nhưng không đi ẩu đả. Năm 1961, Lý Tiểu Long tốt nghiệp trung học. Tháng 5, xuất sắc vượt qua kì thi lấy bằng đại học Washington chuyên ngành triết học. Đọc tiếp…

“Tiến sĩ búa thép thua sốc trước Tyson Fury

Trong trận tranh đai vô địch hạng nặng thế giới sáng nay, “Tiến sĩ búa thép” Wladimir Klitschko thua sốc trước Tyson Fury sau 11 năm thất bại làm rúng động làng quyền Anh thế giới.

Tyson Fury thi đấu máu lửa và làm lu mờ đi “Tiến sĩ búa thép”
Tyson Fury thi đấu máu lửa và làm lu mờ đi “Tiến sĩ búa thép”

Kết quả sau 12 hiệp đấu, Fury đã thắng điểm tuyệt đối trước Klitschko, ba trọng tài lần lượt cho Fury điểm thắng 116-111, 115-112, 115-112. Với chiến tích này, Fury đã chấm dứt 11 năm bất bại của huyền thoại Klitschko, đồng thời kéo dài chuỗi trận thắng trong suốt sự nghiệp của mình lên 25 trận, trong đó có 18 trận thắng bằng knock-out.

Chiến thắng trước Klitschko đã giúp Fury thống nhất 3 chiếc đai danh giá nhất của quyền anh hạng nặng thế giới đó là WBO, IBF, WBA và khẳng định rằng anh không phải là một kẻ chỉ biết nói suông. Đọc tiếp…

https://vimeo.com/147281808

Lừu Thị Duyên vào chung kết giải tranh đai vô địch Let’s Viet

Nhà đương kim vô địch Lừu Thị Duyên (TP HCM) đã có trận thắng thuyết phục trước võ sĩ Lê Thị Hồng Đào (Quân Đội) để giành tấm vé tham dự trận chung kết tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015 ở hạng cân 60 kg.

Lừu Thị Duyên giành tấm vé vào chung kết
Lừu Thị Duyên giành tấm vé vào chung kết

Mặc dù giành chiến thắng nhưng Lừu Thị Duyên vẫn không tránh khỏi sự tiếc nuối: “Mặc dù là người thắng nhưng tôi cảm thấy hôm nay mình thi đấu chưa tốt, có lẽ vì ảnh hưởng của chuyến bay từ Thái Lan trở về cho nên trong trận đấu ngày hôm nay tôi vẫn có chút chưa tập trung. Tôi cần phải cố gắng rèn luyện khắc phục hạn chế này của mình.”

Lừu Thị Duyên cho biết giờ cô phải ra sức tập luyện, chuẩn bị tinh thần vững vàng để có thể đạt phong độ tốt nhất trong trận chung kết, cố gắng bảo vệ thành công đai vô địch. Khi mà ở mùa giải trước, Lừu Thị Duyên đã xuất sắc chiến thắng tay đấm Hà Thị Linh để giành lấy ngôi vô địch. Đọc tiếp…

Quang Phong

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr