Điểm tin võ thuật 23/12: Huyền thoại Royce Gracie trở lại sàn MMA

Hai huyền thoại của làng MMA thế giới Royce Gracie và Ken Shamrock sẽ có trận tái đấu tại sự kiện Bellator 149; Tự Knock Out mình bằng đòn Double Leg Takedown; Môn võ thực chiến nhất là môn nào?,…. đó là những điểm tin chính của vothuat.vn ngày hôm nay.

Điểm tin võ thuật 22/12: One FC đang nhắm đến Việt Nam
Điểm tin võ thuật 21/12: tài tử Thiên Long bát bộ qua đời

Huyền thoại MMA Royce Gracie và Ken Shamrock trở lại sàn đấu

Là một trong những người viết lên trang sử đầu tiên cho UFC, Royce Gracie và Ken Shamrock sẽ có trận tái đấu với nhau tại sự kiện Bellator 149. Theo như Royce Gracie tiết lộ, thì Ken Shamrock chính là người chủ động đưa ra lời đề nghị trên và anh nhanh chóng chấp nhận.

Sau trận đấu này Royce Gracie sẽ cân nhắc việc quay trở lại sàn MMA tùy thuộc vào kết quả của trận đấu này. Cả hai võ sĩ Royce Gracie và Ken Shamrock đều được điền tên vào “Ngôi đền của những huyền thoại”. Xem thêm

shamrockgracie-645x370

Tình huống hi hữu – tự knock out mình bằng Double Leg Takedown.

Cú Double Leg Takedown xét về mặt lý thuyết là gần như không thể khiến người thực hiện tự gây và chịu chấn thương.

Thế nhưng, không phải lúc nào dự tính cũng trở thành hiện thực, điển hình như trong trận đấu không đầy 5 giây sau đây, một võ sĩ đã “tự tay bóp cổ” mình khi dùng cú double leg không đúng lúc. Pha đòn ngớ ngẩn này diễn ra như thế nào? Hãy cùng VoThuat.vn theo dõi. Xem thêm

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89976″]

Môn võ nào đứng đầu danh sách những môn thực chiến nhất?

Môn võ nào thực chiến nhất trên đường phố và tự vệ? Mỗi khi nhắc đến chữ “nhất” trong võ thuật, chúng ta dễ dàng rơi vào tranh cãi. Dĩ nhiên sự thành công của võ thuật còn phụ thuộc vào người tập luyện, tuy nhiên dựa trên việc phân tích các kỹ thuật đặc trưng, tính chất bộ môn, cũng như sự bình chọn của đại đa số, chúng ta vẫn có thể tìm ra câu trả lời xác đáng.

tumblr_m6kly6rszl1qi0b8uo1_500

Dựa trên rất nhiều bài viết nói về chủ đề này trên nhiều diễn đàn, cuộc thảo luận võ thuật, chúng ta có thể nhìn thấy điều này: hầu hết những người có hiểu biết rộng và công bằng về võ thuật đều thống nhất cho rằng Boxing là bộ môn thực chiến nhất. Boxing thường xuyên đứng đầu những danh sách bình chọn “Top những môn võ thực tế nhất”.

Boxing có những điều quan trọng và cơ bản nhất cho chiến đấu nói chung chứ không riêng gì đường phố: những cú đấm (điều dễ nhất mà con người có thể làm được – vì nó gắn liền với bản năng loài người), cách di chuyển và tránh né. Xem thêm

Võ sĩ nặng cân nhất lịch sử UFC vừa qua đời ở tuổi 51.

Emanuel Yarbrough vừa được người quản lý lâu năm của ông thông báo rằng đã qua đời ở tuổi 51, nguyên nhân vì sao thì không được tiết lộ.

Emanuel Yarbrough là một trong những võ sĩ đầu tiên tham gia vào UFC, mặc dù đóng góp của ông không nhiều nhưng ông là 1 phần lịch sử của giải đấu.

8

Ông cũng là 1 con người đấu tranh để chống lại bệnh béo phì đặc biệt là ở trẻ em. UFC cũng đã gửi lời chia buồn đến với gia đình và bạn bè của ông. Xem thêm.

Ông già Noel Knock Out cho kẻ thích chọc ghẹo.

Ông già noel này bị sự chọc ghẹo của 2 thanh niên và ông đã quyết định cho chúng một bài học. Cú spinning back kick hoàn hảo đánh gục ngay tên chọc ghẹo và hắn phải bỏ chạy ngay lập tức. Chắc hẳn rằng ông già noel này cũng biết đôi chút về võ thuật mới có thể có một cú đá hoàn hảo như thế.

Món quà mà ông đã tặng cho tay thanh niên này sẽ là một bài học đáng giá cho thói chọc ghẹo người khác.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89986″]

H.C

 

loading...

languarr