Đội vệ sĩ của ông Kim Jong Un lợi hại thế nào?

Bảo vệ vòng trong, vòng ngoài cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất cứ khi nào là đội vệ sĩ được huấn luyện ở trung tâm đặc biệt với những vũ khí, thiết bị hiện đại không bao giờ xuất hiện trong các bức ảnh về quân đội Triều Tiên.

Chân Tử Đan tung loạt ảnh khoe body khiến fan “điêu đứng”.
Những vũ khí cực lợi hại trong chiến đấu của Trung Hoa.

Đội vệ sĩ này thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Triều Tiên là đơn vị bảo vệ ông Kim Jong Un mọi nơi mọi lúc.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Triều Tiên được thành lập vào năm 1946. Giữa năm 1970-1990, Bộ Tư lệnh là một phần của Cục An ninh Nhà nước. Tuy nhiên, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã tổ chức lại bộ máy bằng cách cách chức hàng chục cán bộ và mở rộng đội vệ sĩ riêng của mình với quân số 200 người và đặt tên nó là “Đơn vị 2.16”.

Trong quá khứ, dười thời ông Kim Jong Il, bộ phận vệ sĩ được chia thành ít nhất hai khối. Khối 1 được dành riêng cho việc bảo vệ ông Kim Nhật Thành và khối 2 bảo vệ ông Kim Jong-il, chưa kể đến những nhóm bảo vệ các con của ông Kim Jong-il, trong đó có nhà lãnh đạo hiện nay là Kim Jong Un.

1_75181_BOZD

Đội vệ sĩ cũng giám sát các nhân vật quân sự và nhân vật chủ chốt trong đảng để đảm bảo sự an toàn của gia đình họ Kim. Ngoài ra, bộ phận vệ sĩ này cũng phối hợp với các lực lượng an ninh quốc phòng khác của Bình Nhưỡng để bảo vệ thủ đô và các địa điểm chiến lược khác. Trang thiết bị vũ khí chủ đạo của đội quân này là súng, đạn, pháo binh, xe bọc thép…

Tờ Guardian của Anh từng cho biết, điều kiện tiên quyết để lựa chọn nhân lực của lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên là sức khỏe, không có sẹo trên mặt và thân hình cân đối. Những ứng viên phải có truyền thống gia đình sạch sẽ, phải có lòng trung thành với đảng.

Một khi đã chọn, họ nhận được một mã số ID, trong khi tất cả những hồ sơ khác được xóa hoàn toàn, bị cấm liên lạc với gia đình. Và mỗi gia đình, chỉ được phép có một thành viên được chọn làm vệ sĩ.

Các tân binh sau đó được đưa đến các trại huấn luyện đặc biệt trong 6 tháng và tiếp tục các bài huấn luyện trong suốt 2 năm. Các khóa đào tạo bao gồm các lớp học võ thuật, bắn súng và các kỹ năng đặc biệt khác.

2_43976_bsst

Tại Đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 vừa qua,  giới truyền thông đã quan sát thất Lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên bảo vệ ông Kim Jong-un dùng khẩu súng có băng đạn xoắn chứa tới 100 viên do nước này tự chế tạo. Vũ khí đặc biệt này có vẻ ngoài khá giống súng AK, nhưng dùng băng đạn hoàn toàn khác.

Trang Sina dẫn lời các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết đây là loại băng đạn xoắn, chứa được nhiều đạn hơn so với băng đạn AK truyền thống.

Theo Dân Việt

loading...

languarr