Dung nhan xinh đẹp của nữ võ sĩ 9x

Từng lọt top Miss Áo dài của trường nhưng “Bóng hồng áo xanh” Nguyễn Ngọc Mai lại giành được rất nhiều thành tích trong môn võ Vovinam.

Trốn nhà, ‘cãi’ mẹ đi học võ

Sinh ra trong một gia đình không ai theo nghiệp võ nhưng Nguyễn Ngọc Mai lại mơ ước được khoác trên mình bộ võ sinh của môn Vovinam.

Để thỏa mãn niềm đam mê ấy, Mai đã phải vượt qua rào cản về sức khỏe, nhất là sự phản đối của mẹ trong mấy năm liền. Không nhận được sự đồng ý từ gia đình, đó cũng là cản trở lớn nhất đối với cô gái này. Nhưng vì đam mê nên em chưa từng bỏ qua bất kì cơ hội nào để tiếp cận với võ thuật và luôn tìm cách “chinh phục” mẹ. Đến năm lớp 9, Mai đánh liều một phen trốn mẹ đăng kí tập Vovinam ở CLB gần nhà để tiện cho việc đi lại. Vì có xe đạp riêng nên Mai cũng chủ động hơn và bớt lo phần nào nếu lỡ bị mẹ phát hiện.1-hot-girl

Để được học trong CLB, Mai đã phải mượn tiền chị họ để nộp học phí, võ phục thì xin của một người bạn đang là môn sinh. Mai hóm hỉnh kể lại: “Mỗi lần tập xong mình ghé nhà nhỏ bạn nhờ giữ giùm rồi hôm sau mới sang giặt. Nghĩ lại cũng khổ, tầm được 2 tháng sau thì bị mẹ phát hiện, tất nhiên là mình bị la té tát, tơi bời, thậm chí còn bị bắt phải chọn giữa gia đình và võ thuật, nếu theo võ thì ra khỏi nhà nữa chứ”.

Quãng thời gian Mai thuyết phục mẹ có lẽ là khó khăn nhất bởi bà luôn quan niệm: “Con gái phải thuỳ mị đoan trang, học võ làm gì?”, mọi lí do đều bị “loại trừ”.2-hot-girl

“Ai sống mà không có đam mê chứ! Chẳng hạnh phúc nào bằng khi bạn được theo đuổi đam mê của chính bản thân mình, tuy vậy mẹ vẫn nhất quyết không đồng ý. Nhiều lúc buồn, mình nản lắm, muốn nghe mẹ cho êm chuyện nhưng lòng mình day dứt, khó chịu. May mắn thay, “mưa dầm thấm đất”, nhờ thầy cô và người thân nhiều lần thuyết phục, mình mới nhận được cái gật đầu miễn cưỡng từ mẹ. Đồng thời mình phải đáp ứng điều kiện là tập võ nhưng không để ảnh hưởng đến việc học và làm gì thì làm, đến năm lớp 12 phải tự giác ngưng để tập trung thi cử” – Ngọc Mai tâm sự.

“Thắng không kiêu, bại không nản”

Để không phụ lòng thầy cô và nhất là mẹ đã tạo điều kiện cho mình được theo học võ, Mai luôn cố gắng rèn luyện rồi tiến tới thi đấu để chứng minh khả năng của mình.

Nhìn dáng người nhỏ con, ít ai biết Mai phải thường xuyên ép cân từ 6 – 7kg, ăn kiêng đúng với yêu cầu của Ban huấn luyện, Mai chia sẻ: “Lần đầu tiên phải giảm nhiều cân gấp như vậy, mình hơi choáng, nhưng chế độ tập luyện và ăn uống được thầy tư vấn, mình đã đạt được yêu cầu về mặt cân nặng. Trong quá ép cân, mình còn bị chấn thương nhưng may mắn là chỉ bị nhẹ”.

Ngoài ra, để cân bằng việc học và luyện võ, Mai phải tranh thủ tập vào những buổi tối, khi nào chuẩn bị cho một giải đấu thì Ban huấn luyện yêu cầu tập nhiều hơn, lúc đó khiến Mai “quay như chong chóng”.

Những đòn đánh của Mai luôn thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát, cá tính của em, để có được những đòn đánh đúng, đẹp và hay thì sự kiên trì tập luyện là rất cần thiết. Mai chia sẻ: “Trong mỗi lối đánh cần phải tập trung cao độ vì nếu đùa giỡn một chút cũng có thể khiến bạn hoặc người cùng tập bị những chấn thương không đáng có. Mình cũng có gặp chấn thương nhưng không nặng lắm, lật sơ mi thường thì dưỡng tầm một tháng là hết, nhưng sau đó phải mang bảo hộ và cẩn thận hơn”.

Khi nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất, Mai tâm sự: “Đó là lần đầu tiên đi thi đấu xa nhà do giải năm đó tổ chức tận Cà Mau, do còn nhỏ mình cũng có chút lo lắng nhưng nhờ sự giúp đỡ, chăm sóc, động viên từ thầy cô và các anh chị thì cũng đỡ phần nào. Đến trước lúc thi đấu, mình khớp lắm luôn, mình còn nhớ là gọi mẹ rồi bù lu bù loa nữa”. (Cười!).

Từ một cô gái nhẹ nhàng, rụt rè nhưng khi tham gia vào môn võ cổ truyền, Mai thay đổi về mọi thứ, nhất là về tính cách và sức khỏe. Hơn nữa, Mai nhận được sự quan tâm của thầy cô và bạn bè, đây cũng là gia đình thứ hai của em. Từ đó, Mai được biết đến là “Bông hồng áo xanh” Vovinam cực kì cá tính, nhất là trên sân đấu, nét xinh xắn, duyên dáng của em như đốt cháy mọi ánh nhìn của đối thủ nam.

“Đừng bao giờ dập tắt ngọn lửa đam mê của mình mà hãy thổi bùng nó lên để mọi người có thể thấy và công nhận. Với những bạn có ý định chọn một môn thể thao để rèn luyện sức khoẻ thì Vovinam là một quyết định tuyệt vời đó. Người Việt học võ Việt, Học võ Việt – yêu nước Việt mà”, Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ.

Một số hình ảnh khác của Ngọc Mai:

3 4 5 6 7

Theo Tiin

loading...

languarr