Dương Tử Quỳnh – 1 trong 35 người đẹp nhất trên màn bạc mọi thời đại

loading...

Dương Tử Quỳnh sinh năm 1962 là một diễn viên điện ảnh, một diễn viên múa nổi tiếng. Dương Tử Quỳnh là Hoa Hậu Malaysia năm 1983, đã từng nổi tiếng với phim: Hồi ức của một Geisha, Ngọa hổ tàng long, Phong vân (phần 2) Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3 tại Trung Quốc.

nguoi dep 52 tuoi
Người đẹp tuổi 52 – Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh trưởng thành trong một gia đình học thức cao ở Malaysia. Cha là một luật sư nổi tiếng. Từ nhỏ cô đã học múa ballet rất thành công nhưng sau tai nạn trong nghề thì cô chuyển sang học diễn xuất và cơ may gặp diễn viên Thành Long. Và cũng chính anh đưa cô vào thế giới phim võ thuật hành động. Sau đó, cô cộng tác cùng các diễn viên tài năng như: Đường Quý Lễ, Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt…

duong tu quynh va thanh long
Dương Tử Quỳnh và ngôi sao võ thuật Thành Long

Đến năm 2000, cô thật sự trở thành ngôi sao Hollywood qua phim của đạo diễn Lý An – Ngọa hổ tàng long tham gia cùng các diễn viên: Châu Nhuận Phát, Trương Chấn, Chương Tử Di…  Do thực hiện quá nhiều cảnh hành động trong phim nên không có một công ty bảo hiểm nào dám ký hợp đồng với cô.

duong tu quynh trong ngoa ho tang long
Dương Tử Quỳnh trong phim Ngọa hổ tàng long

Năm 2005, cô lại một lần nữa tái diễn cùng đàn em Chương Tử Di trong phim Hồi ức của một Geisha dựa trên tiểu thuyết cùng tên.

Cô đã từng đến Việt Nam năm 2008 theo lời mời của Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIPF) để tuyên truyền đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là trẻ em.

duong tu quynh trong hoi uc cua mot geisha
Dương Tử Quỳnh trong phim Hồi ức của một Geisha

Năm 2009 một lần nữa cô được tạp chí Pepole Hoa Kì vinh danh ngôi sao Châu Á lọt vào danh sách 35 người đẹp trên màn bạc mọi thời đại.

Dù bước sang tuổi 52 nhưng con đường tình duyên mãi lận đận đến nay cô vẫn chưa kết hôn và lại có ý định nhận con nuôi.

duong tu quynh trong xac uop ai cap 3
Dương Tử Quỳnh trong Xác ướp Ai Cập 3

Minh Châu (tổng hợp)

 

languarr