Floyd Mayweather thu nhập khủng gấp đôi Ronaldo

loading...

Với số tiền 105 triệu đôla (2.228 tỷ đồng) kiếm được một năm thì tay đấm Mayweather khiến không it nguời ngỡ ngàng khi là người có thu nhập gấp đôi thu nhập của Cristiano Ronaldo.

Nếu không tính tiền tài trợ quảng cáo cả năm qua thì tổng thu nhập của ngôi sao đội bóng hoàng gia Real Madrid chỉ bằng nửa thù lao của tay đấm người Mỹ có biệt danh “độc cô cầu bại”  khi anh chỉ cần 72 phút so găng trên võ đài.

thu nhap cua ronaldo va floyd mayweather

Điều đáng nói là khoản thu nhập này chỉ thuần là tiền thù lao mà võ sĩ quyền anh người Mỹ nhận được từ hai lần thượng đài so găng trong một năm qua, với tổng thời gian thi đấu thật sự chỉ khoảng 72 phút – thắng Saul Alvarez và Marcos Maidana.

Cả năm qua, Mayweather – có biệt danh “Độc cô cầu bại” nhờ thành tích toàn thắng 46 trận quyền anh chuyên nghiệp – không kiếm được dù chỉ một xu tiền tài trợ quảng cáo.

doc co cau bai mayweather
“Độc cô cầu bại” Mayweather

Đây là năm thứ hai liên tiếp Floyd Mayweather dẫn đầu Top vận động viên kiếm tiền nhiều. Trong năm tài khóa trước, võ sĩ 37 tuổi người Mỹ kiếm được 85 triệu đôla, soán ngôi số một mà Tiger Woods chiếm giữ suốt cả thập niên trước đó

ngoi sao ronaldo
Ngôi sao Ronaldo

Nếu chỉ tính về thù lao thi đấu, cụ thể là tiền lương, trong năm tài khóa vừa qua, Cristiano Ronaldo chỉ kiếm được 52 triệu đôla, chưa bằng nửa Mayweather. Ronaldo xếp thứ hai sau Mayweather trong thế giới thể thao nói chung, nhưng ở địa hạt bóng đá, tuyển thủ Bồ Đào Nha sắp dự World Cup này vẫn là ông trùm.

Vothuat.info (tổng hợp)

 

languarr