Giải mã tuyệt học Càn Khôn Đại Nã Di (kì 2)

loading...

Kỳ 2: Các tầng công lực của Càn Khôn Đại Nã Di

Tâm pháp của Càn Khôn Đại Na Di thực ra là một kỹ thuật vận công cao thâm. Đạo lý cơ bản là tại lúc phát huy nội lực tiềm tàng của mỗi người, công lực tiềm ẩn bên trong của mỗi người vốn là rất lớn, lúc bình thường sẽ không xuất ra nhưng lúc nguy hiểm cấp bách thì một người bình thường cũng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Bảy tầng công lực của Càn Khôn Đại Nã Di

Tâm pháp của Càn Khôn Đại Nã Di thực ra là một kỹ thuật vận công cao thâm. Đạo lý cơ bản là tại lúc phát huy nội lực tiềm tàng của mỗi người, công lực tiềm ẩn bên trong của mỗi người vốn là rất lớn, lúc bình thường sẽ không xuất ra nhưng lúc nguy hiểm cấp bách thì một người bình thường cũng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Luyện bí kiếp này thường dùng tâm, không dùng thân, người luyện ngồi một chỗ để vận công. Càn Khôn Đại Na Di là sự kết hợp giữa thuần dương của thân và thuần âm của thể.

middle 1

Tầng thứ nhất chủ yếu là cách vận công dẫn khí, di cung khiến khí, những người thông hiểu nhanh sẽ phải mất đến 7 năm để luyện, nếu không phải mất đến 14 năm. Trương Vô Kỵ chính nhờ khả năng thiên bẩm nên mới luyện được 6 tầng trong thời gian ngắn như vậy.

Lúc luyện tâm pháp của tầng thứ hai của Càn Khôn Đại Na Di chỉ cảm thấy khí lạnh thoát ra từ 10 ngón tay. Cũng như tầng thứ nhất, người hiểu nhanh mất đến 7 năm để luyện, người chậm hiểu mất đến 14 năm, tệ nhất là 21 năm mà vẫn chưa luyện thành thì không thể luyện đến tầng thứ 3, nếu không sẽ tẩu hỏa nhập ma.

inpage detail

Ngày xưa khi Trương Vô Kỵ luyện tâm pháp này chỉ thấy một bên mặt thì đỏ, một bên thì xanh, còn hai mắt thì lấp lánh phát sáng, đến tầng 3 và 4 luyện thành rất nhanh.

Lúc luyện tầng thứ năm hai bên má lúc đỏ lúc xanh, lúc má chuyển xanh thì cả thân run rẩy như là bị rơi xuống đầm lạnh, lúc má chuyển đỏ thì trán đổ mồ hôi như mưa, không hiểu tại sao lại vậy nhưng lát sau đã có thể luyện xong tầng thứ 5.

Sau khi luyện xong tầng 5 sẽ thấy toàn thân, tinh thần, khí huyết đều có thể điều khiển như ý muốn, muốn phát thì phát, muốn thu thì thu, xương cốt thoải mái. Nhưng đến tầng thứ 6 phải mất rất nhiều thời gian để luyện thành.

Tâm pháp tầng thứ 7 cực kì cao thâm, trừu tượng, trong một thời gian ngắn khó lòng mà thấu hết ý nghĩa của nó. Cách trở trùng trùng, cuối cùng đến cuối bí kiếp lại có 19 câu không thể luyện nổi.

Trương Vô Kỵ: Trong rủi có may

Trương Vô Kỵ vốn bụng dạ thoải mái hiệp nghĩa nên dù không luyện được 19 câu kia cũng không thèm suy nghĩ nhiều, không cố chấp luyện, vì thế mà đã tránh được một kiếp nạn.

Nguyên do là khi xưa lúc vị cao nhân chế ra tâm pháp này, mặc dù nội công cao cường nhưng không có Cửu Dương Thần Công hỗ trợ nên chỉ luyện đến tầng thứ 6, ông viết thêm tầng thứ 7 nhưng ngay chính bản thân ông cũng không thể luyện thành, chẳng qua là ông ấy đã dựa vào trí thông minh của mình mà tưởng tượng, cố gắng biến hóa nó ra mà thôi.

Trương Vô Kỵ sở dĩ không luyện được 19 câu kia bởi vì đó chỉ là sự tưởng tượng không có căn cứ của vị cao nhân kia, nhìn như đúng mà là sai, sa chân vào con đường sai lầm. Nếu Trương Vô Kỵ muốn luyện đến tận cùng thì chắc chắn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, nếu không hóa điên, hóa dại thì cũng tê liệt toàn thân.

can-khon-dai-na-di-004

truong co ky luyen cang khon dai na di
Trương Vô Kỵ luyện Càn Khôn Đại Na Di dưới bí động ở đỉnh Quang Minh

Clip về Trương Vô Kỵ luyện Càn Khôn Đại Na Di dưới bí động ở đỉnh Quang Minh:

https://www.youtube.com/watch?v=FQyc85ZM3vk

Tuy không luyện hết 7 tầng nhưng võ công của Trương Vô Kỵ cũng đủ để xưng bá võ lâm, uy trấn giang hồ, thu phục võ lâm.

truông vo ky khong luyen het 7 tang lai la dieu dung dan
Trương Vô Kỵ không luyện hết 7 tầng lại là điều đúng đắn

Có thể nói Càn Khôn Đại Nã Di kết hợp với Cửu Dương Thần Công đã khiến Trương Vô Kỵ thành cao thủ bất bại trên giang hồ.

can-khon-dai-na-di-007

truong vo ky thu phuc ca luc dai mon phai cuu minh giao
Trương Vô Kỵ thu phục cả lục đại môn phái cứu Minh Giáo.

Vì có công lực mạnh mẽ và ảo diệu nên Can Khôn Đại Nã Di đã được game hóa như các bí kiếp khác trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

https://www.youtube.com/watch?v=5KpMNCJKLOE

https://www.youtube.com/watch?v=DdeqHomlrwM

Như Nguyệt

languarr