Giơ mặt cho đối thủ đấm, Yi Long bị K.O đau đớn

loading...

Tuyệt kỹ “giơ mặt chịu đòn” của Yi Long là cực kỳ “bá đạo”, hiếm có võ sĩ nào dám làm trên sàn đấu. Tuy nhiên, cũng vì tuyệt chiêu “độc nhất vô nhị” này mà Yi Long từng rước họa vào thân.

Fans võ thuật toàn thế giới “nhảy dựng” với tin Lý Liên Kiệt qua đời vì nhồi máu cơ tim
“Thánh Muay” Buakaw 5 lần “làm gỏi” các võ sĩ Trung Quốc

Trong trận đấu được tổ chức vào tháng 12/2012 tại Las Vegas, Yi Long thượng đài cùng Josh Pickthall (sỹ quan nước Mỹ, 3 lần vô địch MMA). Trận đấu này được cho là sẽ giúp võ công Thiếu Lâm nở mày nở mặt trên đấu trường quốc tế. Nhưng ít ai ngờ rằng, “Đệ nhất Thiếu Lâm” bị knock-out một cách “lãng xẹt”.

Theo đó, Yi Long được đánh giá là không hề thua kém so với đối thủ. Anh nhập cuộc đầy tự tin và vẫn dùng đến tuyệt chiêu “giơ mặt chịu đòn” quen thuộc. Khán giả tỏ ra khá phấn khích khi chứng kiến tuyệt kỹ độc của võ công Thiếu Lâm hiện diện ngay trên nước Mỹ.

Yi Long

Nhưng rất nhanh chóng, võ sư Thiếu Lâm bất ngờ bị K.O ở giây thứ 44 của hiệp 2. Một trận thua chóng vánh và nằm ngoài sức tưởng tượng của người Trung Quốc. Nguyên nhân dẫn đến thất bại của Yi Long được cho là đối thủ đã biết cách đánh vào điểm yếu ở cằm, nơi có trung khu điều khiển thăng bằng của con người.

Thua trận, Yi Long một lần nữa lại khiến võ thuật Trung Quốc “xấu mặt”. Nhiều khán giả tại quê nhà bất bình trước thái độ xem thường đối thủ của Yi Long. Họ bức xúc: “Tại sao Thiếu Lâm kungfu lại yếu tới như vậy? Võ Thiếu Lâm là như vậy sao?”.

Video trận đấu:

https://youtu.be/MscUvqT3FaI

Võ Đạt – VoThuat.vn

languarr