Bí ẩn và lời giải việc con người có thể bay lơ lửng

Liệu có hay không những người bay lơ lửng trong không gian ở khoảng cách 1m…Bay lượn như chim luôn là ước mơ của con người ở mọi thời đại. Trải qua chiều dài lịch sử, thuật khinh công; đi trên mặt nước; các bài tập yoga bay… đã vì thế mà ra đời. Người ta tin rằng, nếu tập luyện đạt tới một cảnh giới, con người hoàn toàn có thể giống như các loài chim, tự do bay lượn theo ý muốn…

Ngọc Mẫn – Ngọc Lương: Trận thách đấu không thể bỏ qua
Thách đấu Muay Thái: Một trận đấu – hai sự nghiệp khởi đầu

Những câu chuyện, màn biểu diễn có 1-0-2…

Không phải ngẫu nhiên mà hiện tượng này gây xôn xao trong dư luận. Nó gắn liền với một loạt những câu chuyện kì lạ mà đến khoa học cũng phải “bó tay”.1

Bắt đầu trong bộ môn yoga, những người tập luyện lâu năm được cho là có khả năng bay lơ lửng trong không trung ở khoảng cách nhỏ từ 50cm – 1m. Họ được gọi là các Guru.2

Tin đồn về các Guru xuất hiện từ cuối thế kỷ XIX, song phải đến khi những bức ảnh của Subbayah Pullivar – một nhà yoga hàng đầu Ấn Độ được công bố, chúng mới gây được tiếng vang lớn trong giới truyền thông.

Ông Subbayah Pullivar nổi tiếng với màn biểu diễn bay nổi tiếng.
Ông Subbayah Pullivar nổi tiếng với màn biểu diễn bay nổi tiếng.

Theo những lời kể lại, khi “nghi lễ” lơ lửng bắt đầu, Subbayah Pullivar – người tập yoga hơn 20 năm đi vào một căn lều, dùng một cây gậy chống xuống mặt đất rồi từ từ bay lơ lửng lên không trung. Mắt ông nhắm nghiền và giữ liên tục như vậy trong khoảng 4 phút.

Khi tiếp đất, nhà yoga (hay gọi là yogi) này hơi lắc lư, chân tay cứng đờ và phải xoa mình trong nước lạnh 5 phút mới trở lại bình thường. Khả năng tương tự cũng có thể đạt được với những giáo sĩ Bà la môn Ấn Độ, thầy tu Tây Tạng hay các ninja Nhật Bản…4
Bên cạnh đó cũng có khá nhiều trường hợp không luyện tập một môn võ hay thiền định nào nhưng vẫn lơ lửng được. Điển hình là trường hợp của một cậu bé Anh tên Henry Jones.

Năm Jones 12 tuổi, cậu bỗng xuất hiện khả năng bay lên đến trần nhà. Hiện tượng này kéo dài trong vòng 1 năm liền nhưng không hiểu sao sau đó, nó biến mất hoàn toàn.

Johan Lorbeer - người nổi tiếng với tuyệt chiêu dùng tay treo mình lơ lửng trên không.
Johan Lorbeer – người nổi tiếng với tuyệt chiêu dùng tay treo mình lơ lửng trên không.

Cuối cùng, không thể không nhắc tới màn biểu diễn bay lơ lửng giữa không trung ngay trên đường phố với những cái tên như Johan Lorbeer – nghệ sĩ đường phố người Đức, hay Ramada – một ảo thuật gia… vô cùng nổi tiếng.
 
Đi tìm lời giải khoa học…

Xét trên lý thuyết, con người bình thường không thể có khả năng được như vậy, bởi hiện tượng trên vi phạm định luật vạn vật hấp dẫn của Newton. 6

Chính vì vậy, các nhà khoa học không ngừng bị thôi thúc, nghiên cứu, khám phá để vén bức màn bí ẩn đằng sau nó. Trước đây, thông qua việc quan sát kỹ lưỡng một số màn biểu diễn yoga bay trên đường phố của nhiều người tự xưng là Guru, các phóng viên phát hiện ra đây chỉ là những trò bịp bợm.8

Họ thấy rằng, những người này không hề biết bay mà chỉ đang ngồi lên một chiếc khung sắt được thiết kế đặc biệt. Chiếc khung sắt này gồm 2 bộ phận chính, 1 thanh sắt được dựng vuông góc và gắn chặt vào mặt đất mà nhiều người vẫn nghĩ là chiếc gậy các Guru dùng để chống tay. Bộ phận thứ 2 là chiếc ghế ngồi được gắn vuông góc với thanh sắt, giúp cho Guru “hờ” có thể ngồi lơ lửng trong không trung hàng giờ đồng hồ.

9

Chiếc khung sắt này sẽ được ngụy trang và giấu một cách khéo léo trong những bộ quần áo rộng thùng thình của các Guru, khiến những người xem khó có thể phát hiện ra chân tướng sự thật. Phát hiện này khiến nhiều người nghi ngờ màn biểu diễn khả năng khinh công lẫy lừng của Subbayah Pullavar cũng chỉ là một trò ảo thuật.

Tuy nhiên, những người tập yoga lại một mực khẳng định điều ấy là có thật. Một Guru ở Nhật Bản có tên là Naruse đã chứng minh cho cả thế giới thấy khả năng này. Ông bay lơ lửng trên không trung ở khoảng cách 1m mà không sử dụng một đồ hỗ trợ nào hết. Ông còn nói thêm, chỉ cần tập trung hết sức, luyện tập kiên trì thì có thể bay lên được thật.  Độ cao và sức chịu đựng của mỗi người khác nhau, quyết định xem thời gian và khoảng cách họ bay là dài hay ngắn, cao hay thấp.

Đến đây thì các nhà khoa học buộc phải thừa nhận rằng hiện tượng trên chưa chắc đã hoàn toàn là ảo thuật. Song chưa ai tìm ra được lời giải thực sự cho bí ẩn tính tới thời điểm này, tất cả chỉ là các giả thuyết được đưa ra.

10

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, hiện tượng trên là kết quả các trường sinh học. Hiểu đơn giản, đó là dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người khi thiền định. Chỉ cần trường sinh học đủ lớn, con người có thể thắng được trọng lực, bay lơ lửng trên trời, gọi là trạng thái bán trọng lực.

Lập luận này được phần đông giới sinh học ủng hộ. Song không ít các nhà khoa học phản đối và cho rằng, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác. Khoa học còn tiếp tục phát triển, hãy cùng hi vọng chúng ta sẽ sớm nhận được lời giải đáp cho hiện tượng trên.

https://vimeo.com/127331985

* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Livescience, Socio Parivar, Wikipedia…

Theo Mask Online