Kế hoạch xây dựng làng Thiếu Lâm tại Shoalhaven trị giá 370 triệu đô

Những ý tưởng tái hiện này được thể hiện trong một dự án xây dựng khu dân cư và du lịch Phật giáo tại miền duyên hải phía Nam bang New South Wales do Học viện Kungfu Thiếu Lâm chủ trì.

Kế hoạch xây dựng Làng Thiếu Lâm này tại thị trấn Shoalhaven đã được đệ trình lên Ủy ban Đánh giá Kế hoạch độc lập của Hoa Kỳ. Dự án kiến trúc này do Tập đoàn Conybeare Morrison có trụ sở tại Sydney thiết kế, đã trình bày phác thảo từ năm 2008 và hiện đang được thẩm định bởi Bộ Kế hoạch và Môi trường.

mo hinh lang thieu lam o shoalhaven
Mô hình làng Thiếu Lâm ở Shoalhaven

Dự án được thực hiện tại vị trí vốn là trang trại của Comberton Grange tại quận Falls Creek, gần cạnh đường Princes Highway, với tổng diện tích khoảng 1,25 ha, bao gồm một mỏ đá cũ và một thung lũng hẹp.

Quy hoạch tổng thể bao gồm việc xây dựng một ngôi chùa Phật Tổ, một học viện Kungfu, một nông trại dược thảo, một khách sạn 4 sao với 500 giường, khu dân cư, chuỗi cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại, trung tâm dịch vụ cộng đồng chuyên nghiệp và một sân golf 27 lỗ, một quán bar.

vo lam

Tiếp theo đó sẽ là giai đoạn 2 của dự án là khu tập thể của nhân viên với 30 phòng, khu dân cư phức hợp 300 hộ dân gồm khu biệt thự biệt lập dành cho người trung niên và cao tuổi, cùng với khu thị trấn trung tâm.

mo hinh

Sau khi trình lên cơ quan có thẩm quyền (PAC) cấp phép thực hiện thì dự án này còn phải được chấp thuận thông qua bời Hội đồng TP. Shoalhaven. Ban quản lý  dự án đang trông đợi kết quả phê duyệt dự kiến vào ngày 18/8 sắp tới.

Thế Hiển