Khi động vật cũng thi triển võ thuật

Những loài động vật được kể ra dưới đây khiến con người từ ngỡ ngàng đến ngưỡng mộ về khả năng thi triển võ thuật của chúng.

Sao Việt đóng phim võ thuật với sao ngoại
Phản đối chiến tranh Việt Nam, huyền thoại Boxing vào tù.

HỔ GIAO CHIẾN

Kunal Khinwasara, nhiếp ảnh gia 24 tuổi đã kịp chụp lại những khoảnh khắc trong trận đấu đầy kịch tính giữa hai con hổ ở Vườn quốc gia Ranthambore ở bang Rajasthan, Ấn Độ. Hai chú hổ đứng bằng chân sau, hai chân trước được đưa lên cao tung móng vuốt tấn công đối thủ. Cuộc đối đầu làm người xem liên tưởng đến một trận đấu quyền Anh.

kich-tinh-ho-quyet-dau-nhu-vo-si-quyen-anh-hinh-2

Kunal Khinwasara cho biết: “Mặc dù trận đấu diễn ra vô cùng ác liệt nhưng tôi thấy chúng như đang khiêu vũ vậy. Chúng có vẻ đang nhảy múa theo một giai điệu nào đó của những năm 1980, trông rất hài hước”.

KHỈ ĐỘT “CHOẢNG NHAU”

Một vị khách tham quan đã kịp ghi lại đoạn clip trận giao chiến giữa hai con khỉ đột. Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự hấp dẫn và độc đáo.

1412328710160_wps_7_Gorillas_fight_over_a_tom

Trong clip là cảnh hai chú khỉ đột đánh đấm nhau túi bụi tại vườn thú ở Henry Doorly tại thành phố Omaha, bang Nebraska (Mỹ).  Hai con khỉ đột hùng hổ lao vào nhau và liên tục ra đòn hết sức mãnh liệt, đáp trả nhau bằng từng đòn uy lực như một trận giao chiến võ thuật thực sự.

GẤU BẮC CỰC PHÔ DIỄN CƠ BẮP

Nhiếp ảnh gia 42 tuổi Justin Black trong chuyến thăm vịnh Hudson ở Canada đã ghi lại những hình ảnh thú vị của hai chú gấu Bắc cực, chúng chiến đấu như võ sĩ chuyên nghiệp trên mặt tuyết trắng.

gau-bac-cuc-chien-dau-nhu-vo-si-chuyen-nghiep-hinh-6

Theo phỏng đoán của nhiếp ảnh gia Justin thì hai con gấu dù tranh đấu với quyết tâm hạ bệ đối phương nhưng lại chú ý để không làm tổn thương nhau. Hai chú gấu không hề sử dụng răng hay móng vuốt để gây sát thương mà chỉ vật nhau, buộc đối phương phải chịu thua cuộc.

Nhiều người cho rằng đây là một hình thức vận động cơ bắp của hai con gấu đang thừa năng lượng. “Được tiếp cận sát hai chú gấu,  xem cuộc chiến hấp dẫn này khiến cho tôi có một cảm xúc rất lạ. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi”, nhiếp ảnh gia Justin Black nói.

KANGAROO TRANH GIÀNH “BẠN TÌNH”

Nhiếp ảnh gia Anda Tyndall đã phát hiện và nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc hai con Kangaroo quyết chiến với nhau để tranh giành “bạn tình” trong lúc tình cờ đi qua ngoại ô miền Tây Australia.

can-canh-kangaroo-quyet-chien-nhu-vo-si-kick-boxing-hinh-2

Anda Tyndall cho biết: “Hai con Kangaroo đực đang chiến đấu vô cùng gay cấn thì con Kangaroo cái đã bỏ đi xa mà hai con đực không hề hay biết”.Vậy là cuộc chiến vẫn cứ diễn ra quyết liệt, những đòn thế mà hai con Kangaroo thực hiện làm chúng ta liên tưởng đến bộ môn Kickboxing. Đuôi của chúng giữ vai trò là chân thứ 3 giữ thăng bằng khi giao đấu.

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr