Lạnh người với cách làm vôi hóa xương ống quyển

Đòn chân là một vũ khí thế mạnh của Muay Thái, đặc biệt là những đòn quét trụ hay còn gọi là phang ống, những cú đá này thường thích chạm mục tiêu ở phần “ống quyển” hơn là mu bàn chân.

Môn võ giúp người Mông Cổ trở thành “nỗi khiếp sợ châu Á”
Máy chém đầu biết bay – Vũ khí bí mật nhất lịch sử Trung Quốc

Mặc dù đòn thế này khó có thể knock-out được đối thủ nhưng nó được coi là một trong những “nổi khiếp sợ” của những võ sĩ đối kháng. Là một trong những đòn đá được ưa chuộng nhất trên sàn MMA về độ an toàn chiến thuật (khó bị bắt chân, đánh ngã), low kick là cú đòn mà hầu hết các võ sĩ võ tổng hợp đều phải học cách thực hiện, hoặc chống đỡ.

Do đó các võ sĩ Muay Thái đã dày công khổ luyện “ống đồng” (ống chân) rất cứng mạnh mẽ để giáng những đòn phang khốc liệt, vừa để chịu đựng những pha quét chân hay triệt chân của đối phương.

Dùng gậy cứng đập và chà sát lên xương ống quyển võ sĩ
Dùng gậy cứng đập và chà sát lên xương ống quyển võ sĩ

Có rất nhiều cách để khổ luyện ống đồng như đá vào cây cau, đá với vật cứng… Và một trong những cách khổ luyện “ghê rợn” nhất sau đây là dùng gậy cứng đập nức xương ống quyển sau đó chà sát để vôi hóa xương ống quyển nhằm khiến xương ống chưng dày thêm. Đôi chân của võ sĩ lúc đó sẽ như một thanh sắt, một thứ vũ khí vô cùng lợi hại trên võ đài.

Cùng VoThuatvn.vn xem clip để tận mắt chứng kiến những công đoạn luyện xương ống quyển:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”84823″]

Trần Tâm