Lực lượng tinh nhuệ Mỹ mệt mỏi vì những hoạt động “tầm thường”

Zinke, một cựu binh của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ (SEAL) của Mỹ, hiện đang là thành viên duy nhất của Hạ viện Mỹ từ bang Montana cho rằng, các lực lượng tinh nhuệ của Mỹ, bao gồm cả hải quân SEAL đang thực sự “căng thẳng và thất vọng” với các quy chế không rõ ràng về những hoạt động của họ. 

Ông Zinke nói: “SEAL chắc chắn đang bị lạm dụng. Họ đang phải hoạt động 260 ngày/năm để giải quyết các nhiệm vụ đơn giản mà lực lượng bình thường có thể xử lý được”. Các hoạt động cần điều động lực lượng tinh nhuệ đang ngày càng tăng lên, tuy nhiên nhiều trong số các công việc đó không phù hợp, chẳng hạn như giao hàng viện trợ nhân đạo, hỗ trợ Đại sứ quán, những việc này nên được thực hiện bởi lực lượng quân sự thông thường.

jyieluc-luong-tinh-nhue

Trong khi đó, trong Không quân Mỹ, lực lượng đặc biệt đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong công tác tìm kiếm và cứu nạn, mà trước đó chúng nằm trong phạm vi hoạt động của các lực lượng thông thường.

63611-adapt-768-1

Để có hiệu quả, đội đặc nhiệm (trên biển, trên không và mặt đất) và Biệt đội Delta Force phải luôn được nhanh chóng và linh hoạt trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu. Điều này đồng nghĩa với việc yêu cầu phải được đào tạo liên tục, nhưng hiện nay, việc này bị gián đoạn khi các chỉ huy quân sự yêu cầu sử dụng lực lượng tinh nhuệ vào các nhiệm vụ cơ bản.

Bộ Tư lệnh phụ trách các Chiến dịch Đặc biệt hiện đang tiếp quản hơn 70.000 đặc nhiệm đặc biệt trong toàn quân đội Mỹ, bao gồm bộ binh, hải quân, thủy quân lục chiến và không quân. Lực lượng tinh nhuệ này đang hiện diện ở 105 quốc gia được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt như chống khủng bố, trinh sát, tình báo, phá hoại ngầm, bắt giữ và tiêu diệt các mục tiêu bí mật.

theo An ninh thủ đô

loading...

languarr