Luyện nội công, con người có chịu nổi cú đá ngàn cân? (kỳ 2)

loading...

Tiếp theo chương trình Nghiên cứu Thể thao kỳ trước, chúng ta đang theo dõi thí nghiệm về sức mạnh của những cú đá tác động thế nào đến cơ thể người võ sĩ. Võ sĩ MMA nổi tiếng Justice Smith đang chuẩn bị thực hiện cú đá mạnh mẽ trực tiếp vào hạ bộ của một chuyên gia Combat Ki. Thí nghiệm này được ghi hình thực tế và được đo đạc, tính toán bằng những máy móc thiết bị chuẩn xác của y sinh học. Liệu Kirby Roy có chịu đựng nổi tác động nguy hiểm của cú đá kỉ lục này không?

———

Luyện nội công, con người có chịu nổi cú đá ngàn cân? (kỳ 1)

 

Tốc độ của cú đá được ghi nhận ở mức 35,4 km/h, tạo nên một lực tác động tương đương với 5000 Newton. Cú đá này thậm chí còn mạnh hơn thử nghiệm với hình nộm ngay trước đó của Justice Smith tại phòng thí nghiệm. Cú đá đã nhắm chính xác vào bộ hạ của đối phương. Thế nhưng thay vì sẽ bị ngã lăn ra đau đớn như một người thường, thậm chí chấn thương hạ bộ nghiêm trọng thì võ sư Roy vẫn “bình chân như vại”. Điều này khiến các nhà nghiên cứu và cả các khán giả theo dõi đoạn clip vô cùng ngạc nhiên, thắc mắc không biết làm sao mà Roy đã chịu đựng nổi cú đá đầy nguy hiểm này.

Các thiết bị đo đạc của phòng thí nghiệm cho thấy từ hạ bộ của Roy, các nơ ron thần kinh ngay lập tức truyền tải thông tin về cảm giác của tác động từ tinh hoàn lên đến bộ não với tốc độ hơn 426 km/h, có thể nói là “nhanh như tên lửa”.

Vậy, câu hỏi được đặt ra cho các nhà nghiên cứu là: làm thế nào mà Kirby Roy có thể tỏ ra như không hề hấn gì như thế ?

Hãy cùng Vothuat.vn khám phá làm thế nào Kirby Roy có thể chịu được lực tác động mạnh vào bộ hạ như vậy?

Thiên Lạc

languarr