Mayweather và 3 trận quyền Anh đắt giá nhất thế giới

Floyd Mayweather là cựu huyền thoại quyền Anh người Mỹ gắn với những lần khoe tài sản nổi đình đám, nhưng thành tích 49 trận bất bại của anh mới là điều khiến nhiều người nể phục. Trong đó, 3 trận đấu đắt giá nhất thế giới đều lần lượt thuộc về võ sĩ sinh năm 1977 này.

Thắng cá độ hơn 9 tỷ, Mayweather tậu biệt thự 170 tỷ VNĐ

Top 10 knock-out tuyệt đỉnh của Floyd Mayweather

Sep 12, 2015; Las Vegas, NV, USA; Floyd Mayweather reacts after his WBA/WBC welterweight title bout with Andre Berto (not pictured) at MGM Grand Garden Arena. Mayweather won via unanimous decision. Mandatory Credit: Joe Camporeale-USA TODAY Sports

Năm 2013, tại sàn đấu danh tiếng MGM Grand ở Las Vegas (Mỹ) trận đấu giữa Floyd Mayweather và Canelo Saul Alvarez có giá trị hơn 200 triệu USD (4.234 tỷ đồng, tương đương gần 11,11 tấn vàng).

Theo hãng tin AP, có 16.900 vé được bán sạch, thu hút hơn 2,5 triệu gia đình trả tiền để theo dõi truyền hình trực tiếp. Ngoài ra, hơn 500 rạp chiếu phim ở Mỹ đăng ký phát sóng và 162 quốc gia trên thế giới có bản quyền truyền hình trực tiếp.

Xem trận đấu giữa Floyd và Canelo:

Đây được xem là trận đấu có giá trị lớn nhất tính đến tháng 5/2015 khi thế giới tiếp tục chứng kiến Floyd Mayweather so găng cùng Many Pacquiao. Trận chiến thế kỷ giữa hai võ sĩ với hai phong cách hoàn toàn khác nhau đã khiến làng quảng cáo thế giới chấn động khi có giá hơn 300 triệu USD.

Mayweather vs Pacquiao:

Trước đó, trận đấu đắt giá nhất lịch sử quyền Anh cũng chính từ Mayweather đấu với võ sĩ De La Hoya (2007) với tổng giá trị khoảng 130 triệu USD. Trận này Mayweather thắng một cách gây tranh cãi nhờ các quyết định không thống nhất của các trọng tài sau 12 hiệp đấu và giành đai hạng siêu trung WBC. Trận này cũng giữ kỷ lục có hơn 2,7 triệu hộ gia đình ở Mỹ đăng ký xem truyền hình trực tiếp trả tiền.

Floy và De La Hoya:

Trả lời cho những trận đấu đắt giá của lịch sử, Mayweather nói: “Tôi chỉ tập trung vào góc võ đài, nơi có bố vạch ra chiến thuật rất tuyệt và nhiệm vụ của tôi là bước ra để thực hiện đúng những điều đó”.

Nhật Vũ

languarr