Ngỡ ngàng với những mô hình áo giáp tuyệt đỉnh dành cho mèo và chuột

loading...

Nghệ nhân Jeff de Boer đã làm cho công chúng phải “ngất ngây” với hàng loạt tác phẩm mô hình áo giáp độc đáo, tinh xảo và hết sức đẹp mắt.

Nghệ nhân người Canada Jeff de Boer được biết đến như một trong những nghệ nhân lắp ráp mô hình giỏi nhất hiện nay. Anh đã tạo ra hàng loạt mô hình lắp ráp sáng tạo và vô cùng độc đáo. Đồng thời, Jeff cũng là chủ nhân của bộ sưu tập áo giáp đầy tinh xảo có một không hai dành cho mèo và chuột.

1
Chân dung nghệ nhân tài năng người Canada Jeff de Boer.
Bộ sưu tập áo giáp tí hon được thực hiện với sự đa dạng về chủng loại cũng như hình dáng vì chúng theo rất nhiều trường phái khác nhau. Chúng bao gồm rất nhiều kiếu, từ áo giáp đấu, mũ hiệp sĩ của các hiệp sĩ thời trung cổ ở Châu Âu cho tới áo giáp của các võ sĩ Samurai Nhật Bản. Anh bắt đầu thực hiện sở thích riêng của mình từ những năm 90, ban đầu chỉ là một dự án nho nhỏ bên cạnh khóa học điêu khắc tại trường của anh, nhưng về sau nó đã trở thành một dự án lâu dài.
2
Để thực hiện dự án này, chàng trai người Canada đã phải nghiên cứu rất kĩ về lịch sử. Anh cho biết, một con chuột nhỏ cũng phải mất từ 10 đến 40 giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành. Còn những thứ phức tạp như áo giáp kích thước lớn cho mèo sẽ ngốn khoảng từ 50 tới 200 giờ. Các mô hình áo giáp động vật do Jeff thực hiện chủ yếu được làm từ đồng. Có lần, anh đã thử “mặc” cho mèo của mình một bộ giáp nhưng chỉ để lại vết sẹo cho nó.
3
Gần đây, Jeff còn xuất bản một cuốn sách về các tác phẩm được anh yêu thích nhất, được anh miêu tả giống như “trận chiến thời trung cổ giữa mèo và chuột”.
5
6
8
9
10
13
14
15
16
Theo Trí Thức Trẻ

languarr