Cái chết được tiên đoán trước của con trai Lý Tiểu Long

loading...

Brandon Lee hay Lý Quốc Hào, đứa con trai đầu lòng của siêu sao Lý Tiểu Long và bà Linda Lee. Được coi là người kế thừa sự nghiệp điện ảnh của cha mình nhưng đáng tiếc anh lại đột ngột qua đời để lại tiếc nuối cho khán giả và giới làm phim ở Hollywood không khỏi bàng hoàng.

Ngày 1/2/1965 gia đình của Lý Tiểu Long hạnh phúc khi đón chào đời một “chú rồng nhỏ”. Năm lên 8 tuổi, độ tuổi trẻ thơ, hồn nhiên – Lý Quốc Hào đã chứng kiến cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long ở Hồng Kong.

Cao lớn, đẹp trai, mê điện ảnh và tốc độ, tương lai đang rộng mở với Lý Quốc Hào. Nhưng rồi cũng như cha, anh đột ngột qua đời để lại tiếc nuối cho khán giả và giới làm phim ở Hollywood không khỏi tiếc nuối và bàng hoàng. Ngày 31/3/1993, khi quay một phân cảnh quay trong bộ phim The crow tại Wilmington, North Carolina, Quốc Hào bị nhân vật Funboy (do Michael Massee thủ diễn) cầm khẩu súng lục .44 Magnum bắn ở cự ly gần. Viên đạn phá nát ổ bụng Quốc Hào.

Anh ra dấu bằng tay, mặt nhăn nhó cực kỳ đau đớn. Đoàn phim cứ ngỡ anh đang diễn xuất nhưng rồi chợt phát hiện Quốc Hào bị bắn bằng đạn thật thay vì đạn mã tử. Anh nhanh chóng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện New Hanover Regional Medical, nhưng do vết thương quá nặng nên đã từ trần vào 13 giờ cùng ngày.

Trong một bộ phim năm 1993 về cuộc đời của Lý Tiểu Long “Dragon: The Bruce Lee Story”.  Anh ta chiến đấu với một con quỷ đã ám ảnh anh ta kể từ khi mới được sinh ra – trong một khoảnh khắc đặc biệt đáng sợ, con quỷ thậm chí còn cho Lý Tiểu Long xem mộ của mình. Vào cuối bộ phim, con quỷ đột nhiên mất hứng thú với Lý Tiểu Long và chuyển hướng về phía con trai của anh.  Chỉ hai tháng trước khi bộ phim phát hành, Lý Quốc Hào qua đời.

Đây không phải câu chuyện duy nhất về một lời nguyền xung quanh ngôi sao phim võ thuật này. Lý Tiểu Long được sinh ra ở San Fransisco vào năm con rồng vào giờ của rồng, nhưng bố mẹ anh luôn gọi anh là Chú Tiểu Phượng hoàng ở nhà như đứa con gái. Tại sao?

Trước khi Lý Tiểu Long được sinh ra, cha mẹ anh ta đã mất một đứa con trai trước đó và theo truyền thống, nếu bạn có đứa con trai tiếp theo thì phải gọi nó với một cái nữ bằng không đứa trẻ sẽ bị quỷ cướp lấy linh hồn. Liệu Lý Quốc Hào cũng là một nạn nhân của lời nguyền này?

Vài tờ báo ở Hồng Kông đăng bài phỏng vấn bà nội Lý Quốc Hào là Hà Ái Du. Theo đó, bà Du kể lại được chồng cho xem quyển gia phả dòng họ Lý, kèm theo câu chuyện về cụ tổ từ vài trăm năm trước đã gây thù chuốc oán với gia đình một người nghèo đến nỗi họ mất cả 4 người trong gia tộc. Gia đình bị nạn này sau đó đem xác 4 người thân để trước nhà cụ tổ với lời nguyền: dòng họ Lý sau này phải đền mạng.

Tổng hợp

languarr