Những bí mật về võ công khó lường của “đội vệ binh Amazon”

“Đội vệ binh Amazon” thực chất là các nữ vệ sĩ đồng trinh, chuyên bảo vệ cho nhà độc tài khét tiếng Libya – Gaddafi.

Dàn cận vệ Tổng thống Mỹ sử dụng những môn võ nào?
Khám phá võ thuật thượng đỉnh của dàn cận vệ khét tiếng bên Tổng thống Mỹ.

Vệ sĩ là những cô gái đồng trinh xinh đẹp

Gaddafi luôn được nhớ đến như là một vị đại tá độc tài, cứng nhắc, đôi khi có phần tàn ác nhưng không thể phủ nhận những sự nhân nhượng đối với phái nữ. Ông quá yêu mến những người phụ nữ và tuyển chọn họ làm vệ binh bởi niềm tin các tay súng Ả Rập sẽ nương tay với phái đẹp khi tiếp cận, ám sát. Những tiết lộ từ Libya cho hay, tất cả các cô gái trong đội quân vệ sĩ đó đều là trinh nữ và lập lời thề nguyền giữ gìn sự trong trắng suốt đời, nguyện một lòng vì Gaddafi cho dù đối đầu với nhiều nguy hiểm, bao gồm cả cái chết.

vệ binh amazon

Không hề có một cơ quan trung gian nào đủ đẳng cấp để được tuyển chọn đội ngũ này. Tất cả đều do một tay vị đại tá độc tài tự mình tiến hành. Mỗi một cô gái đều phải vượt qua những vòng gắt gao trước khi bước chân vào đội vệ binh Amazon.

Sở hữu kỹ năng cận chiến thượng thừa

Gaddafi tự tay chọn vệ sĩ cho mình, những cô gái đó ban đầu sẽ vào trui rèn tại một học viện đào tạo đặc biệt để trải qua những khóa huấn luyện ‘ác quỷ’. Chính tại nơi này, những kỹ năng xuất sắc nhất của Krav Maga được truyền thụ một cách đầy đủ. Một số học viên giỏi sẽ trở thành sát thủ thực thụ, số tài năng nhất, ‘ác ma’ nhất vào đội vệ binh Amazon của Gaddafi.

Xét về mặt tự vệ, hiếm có thứ võ thuật nào trên thế giới vượt qua được Krav Maga. Đây là môn võ dành cho người thông minh bởi không chỉ hoạt động tay chân mà người dùng còn phải có tư duy trong từng đòn đánh.

vệ binh amazon

Krav Maga về cơ bản không khác nhiều các môn võ thông thường. Nó cũng có những động tác tay, chân yêu cầu sự dẻo dai, có lực và linh hoạt. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó ngoài các hoạt động cơ thể là phương thức tấn công vào tâm lý đối thủ. Khi giao chiến, những người sử dụng sẽ nhanh chóng nắm bắt tâm lý đối phương mà có cách tư duy trong hành động. Hai yếu tố đó sẽ đi kèm, bổ sung cho nhau để tăng cơ hội chiến thắng. Vì các vệ sĩ đều là nữ, lợi thế của họ chính là cơ thể dẻo dai, linh hoạt, bởi vậy cách vận dụng môn võ tự vệ cận chiến này khi có tình huống nguy hiểm là cực kỳ phù hợp.

Krav Maga không có những chiêu thức thuần túy, nó là sự kết hợp giữa các môn như judo, vật, boxing, nhào lộn… tất cả những thứ có thể áp dụng được trong mỗi cuộc chiến. Thay vì hành động một cách mù quáng, người học sẽ đoán biết được tâm lý đối thủ, lợi dụng phản xạ trong mỗi con người mà chọn cách ra đòn phù hợp. Bởi đối tượng bảo vệ của họ là đại tá Gaddafi, nên ưu tiên tự vệ được đặt lên vị trí số 1. Đòn đánh của Krav Maga thuộc dạng hiểm độc, tàn nhẫn nhất thế giới. Nó mạnh mẽ, dứt khoát, đánh vào những chỗ ‘hiểm’ nhất.

Nói một cách khác, để bảo toàn được cho bản thân và ông chủ, các vệ sĩ tha hồ muốn sử dụng cách thức nào cũng được cho dù nó hơi ‘bẩn’, không có tinh thần thượng võ. Mặc dù Gaddafi đã thất bại và bị giết năm 2011 nhưng những câu chuyện về các vệ sĩ trinh nữ xung quanh ông mãi là một điểm đặc biệt, góp phần tạo thành bí ẩn thú vị trong lịch sử nhân loại.

V.Đ

loading...

languarr