Những cách luyện công “kinh dị” khiến ai cũng phải ngã ngửa

Mặc dù có ưu điểm nâng cao sức khỏe cho người luyện tập nhưng không phải bất kỳ ai cũng có đủ dũng cảm để thực hiện theo những bài tập kỳ quặc thậm chí có phần kinh dị này.

Bí quyết luyện công phá – tay chân trở thành sắt thép
Hé lộ loạt hình ảnh Buakaw “luyện công” trước đại chiến

1. Ngủ trên sợi dây thừng như Tiểu Long Nữ

Nhờ biệt tài giữ thăng bằng toàn bộ cơ thể, thậm chí ngủ trên một sợi dây thừng mỏng manh, ông Liang Yanguo, người Trung Quốc đã được người dân phong cho danh hiệu “Võ sĩ Kungfu”.

Hình ảnh liên tưởng tới nhân vật Tiểu Long Nữ.
Hình ảnh liên tưởng tới nhân vật Tiểu Long Nữ.

Người đàn ông 51 tuổi sống tại thành phố Hoàng Nham, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc này thường xuyên chọn địa điểm luyện tập lý tưởng là công viên. Ông Yanguo có thể giữ thăng bằng với một tay thả lỏng, tay kia đặt lên ngực hoặc đá chân, dang tay chào đón người qua lại trong công viên.

Ông cho biết đã học được bí kíp thăng bằng này từ một võ sư Kungfu. Với mong muốn hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật điều trị ung thư, ông Yanguo đã bắt đầu luyện tập thăng bằng trên dây từ cách đây 3 năm.

2. Lăn mình từ bậc thang cao xuống đất

Không chọn những bài tập nhẹ nhàng để rèn luyện sức khỏe, ông Li, 51 tuổi lại thích mát-xa cho cơ thể bằng cách nằm lăn từng bậc thang xuống đất vào mỗi buổi sáng. Ông thường tới Công viên Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc để luyện tập cũng như giải tỏa căng thẳng mỗi ngày.

Ông Li đặt hai tay sau gáy rồi để cơ thể “thả trôi” từ bậc thang thứ 20 xuống đất mà không dùng tay để chống đỡ. Sau khi lăn hết một lượt, ông ngồi nghỉ ngơi một lúc rồi lại bắt đầu lượt lăn tiếp theo.

Ông Li lăn mình từ bậc thang trên cao xuống đất.
Ông Li lăn mình từ bậc thang trên cao xuống đất.

Bí quyết để giữ cho cơ thể không bị thương mỗi lúc lăn như thế này là thực hiện động tác thật chậm. Kể từ khi luyện tập lăn bậc thang, ông Li đã có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh.

3. Treo cổ như người tự tử

Mặc dù động tác luyện tập sức khỏe của ông Cheng Haoliang có thể gây liên tưởng tới một người đang tự tử nhưng người đàn ông này lại coi đó là một bài tập rèn luyện nội công rất có ích cho sức khỏe.

Hình ảnh như người treo cổ tự tử của võ sư Haoliang.
Hình ảnh như người treo cổ tự tử của võ sư Haoliang.

Ông Haoliang có thể giữ cho cơ thể lơ lửng giữa không trung mà chân không chạm đất. Ngoài ra, ông có thể giữ cho cơ thể bị treo trong vòng 1 phút, thậm chí uống nước được trong lúc treo cổ.

Người đàn ông sống tại huyện Định Đào, thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc này bắt đầu luyện tập bài tập treo cổ cách đây 10 năm. Tuy nhiên, ông không khuyến khích mọi người bắt chước theo bài tập nguy hiểm của mình.

4. Treo gạch nặng vào hạ bộ

Khác với những võ sư khác, ông Zhao Zhenhua, võ sư sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại chọn bài tập treo gạch vào tinh hoàn để rèn luyện sức khỏe.

Người đàn ông này có thể dùng “của quý” để giữ được khối gạch nặng tới 80kg. Không chỉ vậy, ông còn có thể đung đưa khối gạch từ trước ra sau liên tiếp 320 lần trong vòng 10 phút mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Võ sư Zhenhua biểu diễn bài tập trong triển lãm văn hóa.
Võ sư Zhenhua biểu diễn bài tập trong triển lãm văn hóa.

Ông cho biết, bài tập treo vật nặng vào hạ bộ có thể giúp người tập nâng cao sức khỏe.

5. Đập gạch vào háng

 Đã ở độ tuổi 70 nhưng cụ ông Zhou Chengli, người tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vẫn hằng ngày rèn luyện sức khỏe bằng cách dùng búa, đồ kim loại nặng và gạch đập đi, đập lại nhiều lần vào vùng háng và xương chậu của mình.

5

Ông Zhou sẵn sàng dùng vật cứng đập vào “của quý” được mệnh danh là “hòn bi thép” của mình mà không cảm thấy ngần ngại giây phút nào.

Ông Zhou cho biết, phương pháp luyện tập này có tên là “Tie Dang Gong”. Đây là một trong những bộ môn hiếm và khó nhất trong võ thuật Thiếu lâm. Bộ môn bao gồm các bài tập hằng ngày giúp nam giới có thể chịu đựng được cơn đau khủng khiếp ở vùng nhạy cảm.

Theo Trí Thức Trẻ