Những đội quân tàn bạo nhất lịch sử thế giới

loading...

Chiến tranh gắn liền với những người lính, những đội quân mang trong mình sự tàn bạo và không có chỗ cho sự vị tha, bởi đây là chiến trường, nơi chỉ có kẻ sống và kẻ chết. Dưới đây là những đội quân tàn bạo nhất trong lịch sử có thể bạn chưa biết.

Top 4 đội quân mạnh mẽ nhất lịch sử trung cổ
Top 4 chiến binh “bá đạo” nhất lịch sử nhân loại

4. Những chiến binh Maori

Những chiến binh ăn thịt người

Là những người Polynesia bản địa ở New Zealand, nổi tiếng với việc ăn thịt người, vì theo tin ngưỡng người Maori, để lấy được “Mana”(được coi là tinh túy linh hồn của người) họ cần “ăn tươi nuốt sống” của kẻ thù theo đúng nghĩa đen. Đối với họ, việc chiến đấu là một nghĩa vụ thiêng liêng của tổ tiên, nhằm thu thập Mana và tăng uy tín của mình trong bộ lạc. Điểm kì lạ là người Maori không có ý xâm lấn lãnh thổ khác, họ chỉ đơn giản yêu việc chiến đấu, điều đó thể hiện qua văn hóa và các điệu múa còn lưu lại.

3. Những hiệp sĩ trung cổ

Hình tượng hiệp sĩ trong phim ảnh là những dũng sĩ với bộ áo giáp sáng bóng cùng cách cư xử quý tộc. Tất nhiên phim ảnh hoàn toàn nói sai sự thật, những câu cửa miệng như “bảo vệ kẻ yếu, bảo vệ người cô thế và đấu tranh vì lợi ích chung”, đa phần là dối trá. Các hiệp sĩ có những “chiêu trò” rất hay trong trận chiến như: Chặt đầu tù binh rồi cho máy bắn đá ném vào thành hay xử tử tù binh ngay trước cổng thành, nhằm làm răn đe và hù dọa đối thủ.

2. Đội quân đế chế Roma

Có thể nói những người lính Roma là những chiến binh xuất sắc, họ buộc phải thông thạo sử dụng khiên, lao và gươm. Quân lính đa phần đều là người dân Roma, công việc của họ là tuyệt đối nghe lệnh của tướng quân. Họ sẽ tàn sát theo lệnh và sử dụng những cách tra tấn ghê rợn nhất đối với tù nhân.

1. Đội quân Mông Cổ

Theo nhà sử học chuyên về Mông Cổ – Jason Ngyuen nhận xét:”Nhiệm vụ chính của quân Mông Cổ là chinh phục mọi thứ, chiếm lĩnh mọi thứ trên đường đi, tán phá mọi thứ trên đường đi”. Những chiến binh bất bại trên lưng ngựa là nỗi kinh hoàng từ châu Á đến châu Âu, ngoài sự tàn bạo và mạnh mẽ còn có thêm mưu lược tột đỉnh qua tài năng của Thành Cát Tư Hãn. Điều đó giúp đội quân Mông Cổ trở thành một huyền thoại trong lịch sử quân đội thế giới.

Quang Lữ

languarr