Những thế võ nguy hiểm có thể gây chết người không nên sử dụng

loading...

Hầu hết những người luyện võ thường dùng võ thuật như một hình thức để tự vệ hơn là giết người. Nhưng họ chắc chắn biết một vài thế võ nguy hiểm có thể một đòn chết người.Nếu thực hiện không chính xác có thể mang lại những hậu quả đáng tiếc cũng như có thể gây ra án mạng. Cùng điểm qua một số động tác có tính chất nguy hiểm này.

1, Chỏ 12 đến 6

12 To 6 Elbows được gọi là đòn chỏ cắm vì theo nguyên tắc đây là đòn thẳng đứng hướng từ trên xuống dưới  (khuỷu tay di chuyển thẳng từ số 12 xuống số 6 theo kim đồng hồ). Đây là một thế tấn công gây ra rất nhiều đau đớn đặc biệt là khi bị dính một đòn khuỷu tay đi thẳng xuống vào sau cổ hoặc đầu, nó sẽ gây ảnh hưởng nặng nề cho cuộc sống người đó.

Thậm chí trong thi đấu khi khuỷu tay của bạn không giết được đối thủ, họ cũng sẽ phải ngưng thi đấu trong một thời gian, và họ phải suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn tham gia vào một trận đấu khác. Hiện tại một số giải đấu MMA đã ra lệnh cấm sử dụng đòn này trong thi đấu.

2. The Ol’ Throat Punch (đánh vào cổ họng)

Bất kì ai đã từng nuốt một miếng khoai tây sai cách thì sẽ biết cảm giác cổ vào cổ họng khó chịu như thế nào. Những cú đấm vào cổ có lẽ là một trong những cách không được khuyên dùng để tấn công ai đó nhưng trong tình trạng khẩn cấp thì thế võ này là cách nhanh nhất để thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Nếu được thực hiện một cách chính xác thì động tác này có thể dè bẹp khí quản của đối thủ, và ngay cả khi những cú đấm này được thực hiện nửa vời thì nó cũng làm cho đối phương mất thăng bằng và để lại một số cơn đau nhất định.

3, Kubi Kudaki

Kubi Kudakiđược gọi là đòn khóa cổ xoắn. Một trong những sự biến hóa của đòn khóa này là họ vật đối thủ xuống đất trong khi vẫn áp dụng khóa siết. Khi thực hiện một cách chính xác cộng với đủ lực nó có thể làm nứt cột sống, gây tê liệt vĩnh viễn hoặc giết chết đối thủ của bạn.

Vì vậy bạn phải thực hiện những đòn như thế này cực kỳ chính xác để không trở thành kẻ giết người.

H.P

languarr