Nữ giáo viên dạy võ… sành điệu

Mặc dù chỉ dạy thêm võ thuật cho một số người nước ngoài tại Vũ Hán (Trung Quốc) nhưng cô giáo trẻ tuổi Liu Yi trở nên nổi tiếng trên các diễn đàn mạng nước này bởi sự lạnh lùng nhưng khá sành điệu của mình.

Từng là SV tại trường ĐH Thể dục thể thao Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), Liu Yi được ít nhiều bạn trẻ đam mê võ thuật Trung Quốc biết tới khi từng giành ngôi VĐ liên hoan võ thuật tại Hồng Kông (TQ) trong các năm từ 2008 đến 2010.

 Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ thực sự đổi khác khi sau một hoạt động xã hội tại Mỹ, cô gái mới 21 tuổi này nhận thấy nhiều người nước ngoài quan tâm tới võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

co giao tre liu yi
Cô giáo trẻ Liu Yi tỏ ra khá sành điệu ngay khi dạy các môn sinh.

Và khi trở về Vũ Hán, cô quyết định mở thêm lớp dạy võ cho các võ sinh nước ngoài theo học. Trong vòng 2 năm qua, bên cạnh nhiều môn sinh trong nước, đã có khoảng 40 người nước ngoài được cô giáo trẻ xinh đẹp này tận tình huấn luyện.

 Kể từ đây, hình ảnh một võ sư xinh đẹp dần trở nên lan truyền mạnh mẽ trên mạng không chỉ bởi sự lạnh lùng, nghiêm khắc trong giờ học.

 Nhiều môn sinh khẳng định điều cuốn hút họ ở nữ võ sư này chính sự sành điệu khi luôn cập nhật bên mình những sản phẩm công nghệ mới nhất đồng thời ứng dụng…công nghệ thông tin trong việc giới thiệu các bài huấn luyện của mình tới các học trò chứ không đơn thuần các bài tập trực tiếp.

2 3 4 5 6

Theo Dân Trí