Quán quân quyền Taekwondo thế giới Châu Tuyết Vân: “Tôi luôn nỗ lực tối đa ở mọi giải đấu”

Châu Tuyết Vân là thành viên đội tuyển taekwondo Việt Nam với thành tích 3 HCV thi quyền thế giới. Sở hữu một thân hình gọn gàng, gương mặt duyên dáng, cô cũng được cộng đồng mạng xã hội đặt cho biệt danh “hotgirl làng võ”. Sắp tới cô cùng đội tuyển Việt Nam sang Mexico tham dự Giải vô địch quyền thế giới 2014. Trước lúc lên sang Mexico, Tuyết Vân đã trao đổi nhanh cùng vothuat.vn

* Cảm xúc của chị trước khi lên đường sang Aguascalientes, Mexico tham dự giải vô địch quyền thế giới 2014?

Hiện tại tôi cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng, vì đây là giải đấu lớn nhất trong năm. Tuy nhiên, tôi nghĩ cá nhân tôi và đội tuyển đã chuẩn bị tinh thần tốt nhất để xung trận.IMG_5076 copy

* Chị có cảm thấy áp lực khi tham dự giải đấu lần này?

Tôi dã thi đấu nhiều giải đấu khác nhau nên giờ đây cũng bớt áp lực, tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy lo lắng, không biết mình sẽ thể hiện bài quyền như thế nào. Bản thân tôi luôn cố gắng ổn định tâm lý và nỗ lực tối đa ở mọi giải đấu.

IMG_5077 copy

* Trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu, chị gặp những khó khăn gì?

Khó khăn lớn nhất là thởi gian gần giải đấu tôi phải tập trung ôn luyện nhiều hơn – khoảng 5 đến 7 giờ/ngày. Để có thể tập luyện với cường độ cao tôi phải chuẩn bị thật tốt về mặt thể lực. Đồng thời yêu cầu của giải đấu ngày càng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, nên bản thân tôi và các VĐV trong đội luôn phải tìm tòi, sáng tạo để có một bài trình diễn tốt.

* Tập trung tập luyện thi đấu chắc hẳn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc học văn hóa? 

Mặc dù có ảnh hưởng đôi chút nhưng tôi cố gắng sắp xếp hợp lý giữa việc học văn hóa và tập luyện. Đồng thời nhà trường và ban huấn luyện cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV trong quá trình tập luyện và đi thi đấu.

IMG_5079 copy

*Mong muốn của chị tại giải đấu lần này?

Tôi hi vọng mọi người trong đội sẽ cùng nhau nỗ lực thi đấu để đạt thành tích cao nhất. Tôi mong muốn nội dung đồng đội 3 người và 5 người sẽ giành được huy chương trong giải đấu sắp tới.

Cảm ơn chị! Chúc chị và đội tuyển sẽ thi đấu đạt thành tích cao trong Giải vô địch quyền thế giới 2014.

Danh Trung (thực hiện)

 

loading...

languarr