Nữ võ sinh Tây Sơn Bình Định múa côn, đi quyền ấn tượng

loading...

Nỗi bật trong số những môn sinh của phái Việt Nam Võ Đạo – Tây Sơn Bình Định là Hà Gia Lợi (13 tuổi). Gia Lợi gây ấn tượng bởi những đường côn điêu luyện trong bài Bát quái côn.

>>Việt Nam Võ Đạo-Tây Sơn Bình Định: Võ thuật gắn với đạo làm người
>>Con gái chưởng môn Tây Sơn Bình Định xuất chiêu với “Bát quái côn”

Hà Gia Lợi chia sẻ: “Nhiều bạn có quan niệm con gái học võ thì sẽ dễ thô cứng và mất vóc dáng. Tuy nhiên, trải qua một thời gian theo học võ cổ truyền, bản thân em nhận thấy nó mang lại nhiều lợi ích như nhanh nhẹn hơn, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, tập luyện võ thuật giúp tiêu hao một số lượng mỡ thừa trong cơ thể”.

Sinh trưởng trong gia đình có cha là võ sư (chưởng môn Hà Trọng Khánh – môn phái Việt Nam Võ Đạo – Tây Sơn Bình Định) nên Gia Lợi tiếp xúc với võ thuật từ khi còn nhỏ. Với cô gái 12 tuổi này thì võ thuật dường như là một phần trong cuộc sống, giúp gắn kết bản thân với nhiều môn sinh khác của các môn phái khác nhau.

“Học võ giúp tinh thần trở nên minh mẫn hơn. Đặc biệt, võ thuật mang lại nguồn cảm hứng giúp em trưởng thành hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn trong các hoạt động trong trường. Bản thân em luôn giữ quan niệm về lấy nhu thắng cương, lấy chính thắng tà, lấy đức làm đầu… Đó là những điều thiết thực mà thầy đã giảng dạy”, Hà Gia Lợi chia sẻ thêm.

Do sớm tiếp xúc với võ thuật nên Gia Lợi luôn tự tin thể hiện trong các màn trình diễn võ thuật của mình. Từ đi quyền, múa côn đến đối luyện, nữ võ sinh của môn phái Tây Sơn Bình Định đều phô diễn khá ấn tượng.

Video – bài biểu diễn bát quái côn:

https://youtu.be/cjArssUHNvI

Những hình ảnh ấn tượng của Hà Gia Lợi:

Biểu diễn quyền cùng đồng đội.

Xem thêm: Môn phái Việt Nam Võ Đạo – Tây Sơn Bình Định

Ảnh: Võ Đạt

languarr