Phiến quân Philippines âm mưu bắt cóc Manny Pacquiao

Phiến quân Hồi giáo ở Philippines đang có âm mưu bắt cóc tay đấm quyền Anh Manny Pacquiao.

Bí quyết để có body “chuẩn không cần chỉnh” như Chris Evans.
Niềm đam mê võ thuật của 3 vị lãnh đạo tài ba trên thế giới.

Abu Sayyaf, phiến quân hoạt động ở miền nam Philippines  muốn đánh bom ở thủ đô Manila để nhận được tài trợ từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), nhưng kế hoạch đã bị phát hiện. Abu Sayyaf bị cáo buộc chặt đầu con tin người Canada, John Ridsdel vào đầu tuần này tại Philippines, sau khi không nhận được tiền chuộc.

Theo thông tin từ AP, Tổng thống Philippines Benigno Aquino người sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống 6 năm vào tháng 6, cho biết: “Abu Sayyaf có thể đã lên kế hoạch ám sát tôi. Chúng dự tính âm mưu bắt cóc Manny Pacquiao hay một trong những đứa con của anh ấy, hoặc chị tôi, Kris, hay con của chị ấy, với ý đồ sử dụng họ để ra yêu sách, đòi thả thành viên của nhóm đã bị bắt.”

Manny Pacquiao có thể là đối tượng bắt cóc của Phiến quân
Manny Pacquiao có thể là đối tượng bắt cóc của Phiến quân

Pacquiao là võ sĩ quyền Anh nổi tiếng người Philippines, anh sở hữu 8 chức vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau. Anh tuyên bố giã từ sự nghiệp đấm bốc sau một trận đấu hôm 9/4 tại Las Vegas để tập trung vào chính trị. Pacquiao đang là hạ nghị sĩ và sắp ra tranh cử một ghế thượng nghị sĩ Philippines.

Abu Sayyaf là nhóm phiến quân nhỏ nhưng tàn bạo, khét tiếng với các vụ chặt đầu, bắt cóc, đánh bom và tống tiền ở phía nam đất nước Phillipines. Nhóm này tháng 11 năm ngoái chặt đầu một con tin Malaysia, cùng ngày thủ tướng Malaysia đến Manila tham dự hội nghị thượng đỉnh quốc tế.

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr