Phim về trận đánh đưa Lý Tiểu Long lên bậc huyền thoại

loading...

Câu chuyện về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long từng được nhiều nhà làm phim xây dựng lại bằng các tác phẩm truyền hình. Tuy nhiên, cuộc chiến đưa anh vào bậc huyền thoại thì ít được nhắc đến.

Những bộ phim để đời của con trai Lý Tiểu Long

Bí mật về trận tỷ thí nhớ đời nhất trong sự nghiệp Lý Tiểu Long

 Birth of the Dragon là bộ phim đặc biệt ở chỗ đó, bắt đầu với cuộc chiến võ thuật của Lý Tiểu Long và Wong Jack Man (Hoàng Trạch Dân) diễn ra vào khoảng tháng 12/1964.
Wong Jack Man.
Wong Jack Man (Hoàng Trạch Dân).

Lúc này, tại San Francisco, một phái đoàn gồm những sư phụ lão thành môn Kungfu của người Tàu đến gặp Lý Tiểu Long ngay tại võ đường của anh. Mục đích của họ là thông báo cho Lý không được dạy võ cho người ngoại quốc, nếu không chấp thuận thì phải đối mặt với Wong Jack Man – một võ sư trẻ thuộc Bắc phái vừa từ Hồng Kông đến. Không do dự, Lý Tiểu Long chấp nhận thách đấu.

Trước trận đấu, Wong đã tuyên bố không dùng các cú đá trứ danh của mình vì sợ khiến Lý Tiểu Long tàn phế suốt đời. Nhưng trong trận chiến căng thẳng này, Wong đã tung ra những cú đá uy lực về phía Lý Tiểu Long và một trong số đó đã làm Lý lảo đảo. Wong lập tức bay lên kẹp cổ Lý Tiểu Long nhưng quyết định không tấn công trong lúc đối thủ đang choáng váng.

Sau 20 phút thi đấu, Wong bất ngờ mất thăng bằng và té ngã. Thấy vậy, Lý Tiểu long chực lao lên thì khán giả đã lao vào ngăn cản vì sợ Lý Tiểu Long trong cơn nóng giận sẽ làm trọng thương Wong. Trong khi đó, bạn bè Lý Tiểu Long kể rằng, võ sư Wong bỏ chạy nhưng bị Lý Tiểu Long giữ lại và đánh gục.157489

Sau này khi tâm sự với người vợ Linda, Lý Tiểu Long nói rằng trận chiến kéo dài quá lâu và anh không thể đánh bại Wong dễ dàng như tính toán ban đầu. Thất vọng với bản thân mình, Lý Tiểu Long lao đầu vào tập luyện. Vài tháng sau, con trai Lý Tiểu Long ra đời và sự nghiệp diễn xuất của ngôi sao họ Lý bắt đầu có những bước tiến đầu tiên sau khi thử vai thành công cho bộ phim The Green Hornet.

Dù kết quả là như thế nào thì đây cũng được xem là một trong những trận đánh nhớ đời nhất của Lý.

Trong phim, câu chuyện bắt đầu với cuộc chiến võ thuật giữa Lý Tiểu Long và Wong Jack Man, nhưng sau đó hai người đã hợp sức lại để chiến đấu với một nhóm gangster. Birth of the Dragon được ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Toronto đang diễn ra.

Lý Tiểu Long và Wong Jack Man được dựng thành phim:

Nhật Vũ

languarr