Quán quân quyền taekwondo Thế giới 2014 Châu Tuyết Vân: “Đã học võ thì không ngại va chạm”

Trở về từ Mexico sau giải đấu quyền taekwondo Thế giới năm 2014, nữ võ sĩ xinh đẹp Châu Tuyết Vân hạnh phúc chia sẻ những cảm xúc sau giải đấu thành công cùng  với đội tuyển.

Khi thi đấu chỉ nghĩ là cố gắng hết mình

Nữ võ sĩ được cộng đồng mạng gọi là “hot girl làng võ” vẫn vậy, sau mỗi giải đấu, cô luôn tràn đầy năng lượng, đâu ai dễ dàng nhận ra rằng sau một thân hình nhỏ bé, nữ tính dễ thương là một tâm hồn thép, mạnh mẽ và đầy quyết tâm. Châu Tuyết Vân chia sẻ rằng: “Bước lên sàn đấu, mọi người không được nghĩ gì khác ngoài tập trung, nỗ lực hết mình thể hiện tốt bài thi. Và để làm được điều đó, bản thân mỗi người võ sĩ phải có một tâm lý tốt, ổn định. Với Vân, qua từng giải đấu Vân tập rèn cho mình tính cách đó.”

Châu Tuyết Vân hạnh phúc với tấm huy chương vàng
Châu Tuyết Vân hạnh phúc với tấm huy chương vàng

Ngồi trò chuyện nhưng Châu Tuyết Vân không thế giấu hết được những cảm xúc hân hoan khi lần nữa vô địch giải quyền taekwondo thế giới. Nữ võ sĩ nói: “Hiện nay, Vân cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã cùng đồng đội giành ngôi vô địch giải đấu quan trọng lần này”. Chiến thắng, niềm hạnh phúc và vinh quang mà Châu Tuyết Vân cũng đồng đội có được cũng không phải là dễ dàng.  Trước khi vào được vòng chung kết, đối đầu với đội mạnh nhất để giành lấy huy chương vàng, cả đội thi nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ U30 gồm có Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thùy Xuân Linh phải trải qua đến 6 bài thi, phải thực hiện những cú đá, có đội khó cao đồng thời giữ thăng bằng. Nữ võ sĩ Tuyết Vân chia sẻ về những khó khăn để giành được tấm huy chương lần này.

Thầy là động lực thi đấu cho toàn đội

Thi đấu các nội dung đồng đội, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những bất hòa trong tập luyện và thi đấu, khi đề cập đến vấn đề này Châu Tuyết Vân tâm sự: “ Với các nội dung đồng đội, thì yếu tố đoàn kết giữa các thành viên mang tính quyết định hơn cả, bản thân Vân là một người đội trưởng nữa nên Vân phải có trách nhiệm giải quyết nhanh nhất có thể các bất hòa trong đội. Vân thường nhắc nhở các bạn cùng ngồi lại với nhau, bàn bạc và tìm ra giải pháp khắc phục”.

p195hq6fv91l4t19g412a21vic1cb36g
Bộ ba cô gái vàng nội dung đồng đội quyền tiêu chuẩn nữ U30

Khi được hỏi trong khoảnh khắc giành chiến thắng, người mà Vân nghĩ đến đầu tiên để gửi lời cảm ơn và sẻ chia niềm hạnh phúc là ai, Châu Tuyết Vân cảm động và chia sẻ: “Với một vận động viên không có niềm hạnh phúc nào bằng  khi được cầm trên tay quốc kỳ Việt Nam và đứng trên bục cao nhất để nhận giải thưởng cao nhất, trong khoảnh khắc đó Vân nghĩ đến gia đình và thầy của mình – thầy Nguyễn Thanh Huy. Thầy  là nguồn động lực cho bản thân Vân và cả đội cố gắng.”

Châu Tuyết Vân bên cạnh người thầy của mình - ông Nguyễn Thanh Huy - HLV đội tuyển quyền taekwondo quốc gia
Châu Tuyết Vân bên cạnh người thầy của mình – ông Nguyễn Thanh Huy – HLV đội tuyển quyền taekwondo quốc gia

Bản thân Châu Tuyết Vân là một võ sĩ quyền taekwondo có nhiều thành tích cao trong sự nghiệp, nhưng với Tuyết Vân không bao giờ tồn tại những giới hạn của thành công, ở mọi giải đấu Vân luôn nỗ lực tối đa, cố gắng hết sức để đạt được danh hiệu cao nhất, không bao giờ thỏa mãi với những thành tích mình đã có được. Ngoài đời thường là một cô gái nhỏ nhắn và nữ tính, nhưng khi bước lên sàn đấu Vân là một võ sĩ, một vận động viên mạnh mẽ, quyết tâm và cầu tiến.

Đã chọn học võ thì không ngại va chạm

Khi được hỏi là vì sao Vân lại chọn thi đấu quyền Taekwondo mà không phải là đối kháng, phải chăng Vân ngại va chạm. Châu Tuyết Vân cười  nói: “Trước hết nội dung đối kháng không có hạng cân của Vân, hồi trước Vân cũng có theo học đối kháng, nhưng vì Vân yêu âm nhạc, lại rất thích quyền taekwondo, còn gì tuyệt hơn khi cả hai điều mình yêu và thích được phối hợp với nhau. Lý do nữa là một phần thể hình của Vân khá là khiêm tốn nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thi đấu đối kháng. Còn vì ngại va chạm thì không phải, khi một người con gái như Vân,  lực chọn cho mình con đường học võ thì lúc đó sẽ không tồn tại cái suy nghĩ là sợ va chạm nữa.”

Nữ võ sĩ Châu Tuyết Vân ngoài đời thường là một cô gái nữ tính và sống rất tình cảm
Nữ võ sĩ Châu Tuyết Vân ngoài đời thường là một cô gái nữ tính và sống rất tình cảm

Mạnh mẽ và cá tính đến vậy nhưng khi được hỏi về chuyện tình yêu, nữ võ sĩ tỏ vẻ ngập ngừng: “Hiện tại thì Vân chưa có bạn trai, mặc dù rất muốn có,  tuy nhiên người bạn trai lý tưởng của Vân trước hết phải là người hết mực yêu thương và quan tâm Vân.”

Hiện tại trong năm nay, Châu Tuyết Vân đang dốc hết sức mình tập luyện để chuẩn bị cho giải Đại Hội Sinh Viên Đông Nam á, Đại hội TDTT Toàn quốc và SEA Games năm sau.

Xem clip Châu Tuyết Vân thực hiện bài quyền số 6 taekwondo:

Nhất Trung

Ảnh: NVCC