Sao Trung Quốc giỏi võ nhưng vẫn bị ghét vì bạc bẽo

Sau vụ ủng hộ công khai “đường lưỡi bò”, đa số các sao võ thuật lớn của màn ảnh Hoa ngữ đều bị fan Việt tẩy chay. Tuy nhiên, dù họ giỏi giang, diễn tốt nhưng một trong những lý do khiến họ vẫn không được yêu mến  là vì bản tính đa tình, đào hoa, bạc bẽo và “thay vợ như thay áo”.

Tại sao võ thuật Trung Hoa tụt hậu so với thế giới?

“Bi hài” chuyện tình yêu của ngôi sao võ thuật Ngô Kinh

HỒNG KIM BẢO

Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo nổi tiếng là người đàn ông đa tình, chịu chơi. Ông trải qua hai đời vợ nhưng vẫn thường xuyên tới mua vui trong quán bar và ngoại tình.

Người vợ đầu tiên của lão béo là một người phụ nữ Hàn Quốc tên là Jo Tun Ok. Họ gặp nhau trong một lần Hồng Kim Bảo sang Hàn Quốc công tác. Cuộc hôn nhân với người phụ nữ xinh đẹp kéo dài 14 năm. Thế nhưng với bản tính đào hoa sẵn có của mình, Hồng Kim Bảo không thỏa mãn với người vợ hiền cùng 4 đứa con ngoan, mà thường xuyên lui tới các tụ điểm vui chơi, “hái hoa bên đường”.

Người vợ Hàn Quốc của Hồng Kim Bảo hiện nay.
Người vợ Hàn Quốc của Hồng Kim Bảo hiện nay.

Bản tính chịu thương chịu khó, cam phận của một người phụ nữ xứ kim chi không vượt qua được cửa ải của mỹ nhân Cao Lệ Hồng. Năm 1994, Jo Tun Ok đã phải ly hôn người chồng đào hoa để ông ta cưới người tình của mình.

Cao Lệ Hồng là hoa hậu Hồng K ông năm 1984, cô mang hai dòng máu Australia và Trung Quốc. Cô kém Hồng Kim Bảo đến 16 tuổi nhưng do quá ngưỡng mộ tài năng của ngôi sao võ thuật đã bất chấp điều tiếng để đến với ông.

Gia đình Hồng Kim Bảo bên vợ Cao Lệ Hồng (áo đỏ), con trai Hồng Thiên Minh (phải) và con gái Hồng Húc Du (giữa).
Gia đình mới Hồng Kim Bảo bên vợ Cao Lệ Hồng (áo đỏ), con trai Hồng Thiên Minh (phải) và con gái Hồng Húc Du (giữa).

Không dừng lại ở đó, Hồng Kim Bảo từng bị thương (còn vết sẹo ở miệng) vì quan hệ với bạn gái một tay xã hội. Năm 2012, báo giới Hồng K ông lại tiếp tục dậy sóng khi đăng tải loạt ảnh Hồng Kim Bảo lúc này 63 tuổi tay trong tay với hotgirl 21 tuổi Vương Thẩm Nghi đi vào khách sạn và ở liền 3 ngày mới ra.

Người hâm mộ dần mất niềm tin vào Lão béo và nhiều lần nổi lên những làn sóng tẩy chay ông. Dù vậy, ngôi sao võ thuật vẫn luôn bí mật thực hiện sở thích “trâu già gặm cỏ non”.

Vịnh Xuân Quyền Tạ Đình Phong, Hồng Kim Bảo và Nguyên Bưu:

https://youtu.be/FXAfsHOtkC4

LÝ LIÊN KIỆT

Là một trong những ngôi sao được người hâm mộ phim võ thuật Việt Nam yêu mến nhất vì tính cách hiền lành, gần gũi, ăn chay niệm phật, nhưng Lý Liên Kiệt cũng không tránh khỏi bị ghét bỏ vì phản bội và ruồng rẫy vợ cũ.

Hai bóng hồng đi theo suốt cuộc đời Lý Liên Kiệt. Một người ở bên anh từ thuở hàn vi, chăm sóc anh. Người còn lại xuất hiện khi nam diễn viên đã có danh vọng, khiến anh rũ bỏ người cũ.

Lý Liên Kiệt ruồng bỏ vợ cũ bất chấp dư luận.
Lý Liên Kiệt ruồng bỏ vợ cũ từng bên anh từ thuở hàn vi bất chấp dư luận.

Hoàng Thu Yến là bóng hồng đầu tiên của ngôi sao võ thuật sinh năm 1963. Cô từng chia sẻ: “Chúng tôi luyện võ với nhau bao nhiêu năm trời, tình cảm cứ tự nhiên nảy nở rồi lớn dần. Từng ngày trôi qua bình dị, êm ả”.

Năm 1987, Hoàng Thu Yến từ bỏ nghiệp diễn viên của mình để sang Mỹ kết hôn với Lý Liên Kiệt và lui vào nội trợ. Sau 3 năm chung sống, hai vợ chồng Kiệt Yến có với nhau 2 đứa con. Tuy nhiên, kể từ khi gặp người tình Lợi Trí (cùng đóng phim), Lý Liên Kiệt lại kiên quyết ly hôn, vì “Ở bên Yến tôi thấy không vui”. “Người mà bạn yêu nói anh ấy không vui khi ở bên bạn. Nghe xong câu nói đó, tôi chấp nhận chia tay!”, Hoàng Thu Yến chia sẻ.

Sau khi ly hôn, tài sản ít ỏi mà cả hai dành dụm được Lý đều để lại cho Thu Yến, nhưng do không việc làm lại một nách hai con, dần dần số tiền đó cũng cạn và 3 mẹ con vợ cũ Lý Liên Kiệt rơi vào vòng túng quẫn.

Trong khi đó, Lý Liên Kiệt mải mê đóng phim, mọi khoản tiền kiếm được anh đều giao cho Lợi Trí nắm giữ. Tuy nhiên, sau khi biết được hoàn cảnh của Thu Yến, Lợi Trí đã nhiều lần bí mật giúp đỡ như gửi tiền, tạo công ăn việc làm cho cô. Về sau các con riêng của Lý Liên Kiệt cũng được học ở các trường học danh tiếng.

Gia đình mới của Lý Liên Kiệt.
Gia đình mới của Lý Liên Kiệt – Lợi Trí.

Sau 10 năm sống chung không hôn thú, Lý Liên Kiệt và Lợi Trí tổ chức kết hôn khi cô mang bầu. Năm 2005, Lợi Trí mắc bệnh phải sang Mỹ phẫu thuật. Trước khi mổ, cô đưa cho Kiệt một tờ giấy, dặn dò: “Tiền anh vất cả kiếm được, em tiết kiệm cho anh. Đây là toàn bộ tài sản của chúng ta”. Trong một lễ ra mắt phim sau đó, Lý Liên Kiệt thừa nhận: “Vì Lợi Trí, tôi có thể hy sinh tất cả, kể cả mạng sống” .

Dù thế, vì bản tính hiền lành, ít nói, Lý Liên Kiệt từng bị người dân Trung Quốc quay lưng với lý do ruồng rẫy vợ cũ, bỏ mặc con riêng.

Video hay của Lý Liên Kiệt:

CHÂN TỬ ĐAN

Chân Tử Đan là diễn viên có đông đảo fan hơn cả Hồng Kim Bảo lẫn Lý Liên Kiệt, nhưng cũng như các ngôi sao nổi tiếng khác, anh cũng là một trong những người đàn ông “giàu đổi bạn, sang đổi vợ” với những mối tình tai tiếng.

Năm 1993 Chân Tử Đan quen một cô gái làm trong ngành quảng cáo là Lương Tịnh Từ. Lúc này Đan vẫn còn là một diễn viên bình thường, chưa nổi tiếng nên chuyện tình của anh cũng ít được để ý. Vậy nên cho đến khi cả hai kết hôn thì báo giới mới đề cập. Tuy nhiên, chỉ một năm sau cả hai đường ai nấy đi “vì không hợp”, ly hôn xong, Tịnh Từ phát hiện mình mang bầu.

Ly hôn xong, Tịnh Từ phát hiện mình đang mang thai.
Ly hôn xong, Tịnh Từ phát hiện mình đang mang thai.

Một thời gian ngắn sau, Chân Tử Đan công khai yêu đương với bạn diễn Vạn Ỷ Văn là Hoa hậu châu Á 1989. Mối tình mặn nồng này kéo dài 4 năm và rồi cũng “đường ai nấy đi”, khác hẳn với câu nói “nếu không lấy được Văn, tôi sẽ không lấy ai nữa”.

Những tháng ngày độc thân của Đan lại trở về, anh thường xuyên cặp kè với các cô gái trẻ trung, xinh đẹp. Đến năm 2003, tiếng sét ái tình tiếp tục giáng xuống trái tim tài tử sinh năm 1963 này khi Uông Thi Thi xuất hiện. Cô là con gái cưng của một ông chủ kinh doanh kim cương lớn bậc nhất Hồng Kông và là hoa hậu hoa kiều Toronto năm 2000.

Sau 3 tháng hẹn hò, Thi Thi và Tử Đan kết hôn và hiện nay họ có hai đứa con, một gái một trai với tài sản hàng triệu đô.

Chân Tử Đan hạnh phúc bên gia đình hiện tại, bỏ mặc con riêng và vợ cũ.
Chân Tử Đan hạnh phúc bên gia đình hiện tại, bỏ mặc con riêng và vợ cũ.

Chuyện bất ngờ là đầu năm 2016, vợ cũ của anh – Lương Tịnh Từ đã viết đơn tố cáo “bản mặt thật” của Chân Tử Đan. Cô viết “anh ta không hề quan tâm đến con trai, kể cả khi nó nằm viện hơn một tuần”. Sau vụ việc này, dư luận Trung Quốc lên tiếng chỉ trích Chân Tử Đan không phải là người hùng như anh hay công bố, mà nam diễn viên 53 tuổi đã cố ý phân biệt con của vợ cũ và vợ hiện tại.

N.V