“Sẽ không cấp phép cho võ sư Flores giao đấu”

Đó là khẳng định của ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam trước sự việc võ sư Flores muốn thách đấu các võ sư Việt, cụ thể là Tuấn “hạc” trong thời gian qua.

Như tin đã đưa, trong ngày 26/2, võ sư Phạm Anh Tuấn (tức Tuấn “hạc”) đã xuất hiện trước truyền thông và có những chia sẻ thẳng thắn về việc Flores liên tục thách đấu mình. Theo đó, Tuấn “hạc” cho rằng dù không còn hoạt động sâu trong võ thuật  nhưng bất cứ lúc nào anh cũng đủ sức để tiếp Flores.

Bên cạnh đó, Tuấn “hạc” cũng cho biết sẵn sàng đứng ra xin giấy phép để trận đấu không vi phạm phát luật Việt Nam. Phát ngôn này của Tuấn “hạc” đang nhận được sự ủng hộ của dư luận làng võ Việt Nam.

Tuy nhiên, trận đấu giữa võ sư Flores và Tuấn “hạc” nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra. Ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam lý giải: “Các trận đấu của võ sư Flores đến từ Canada mang tính tự phát, dễ dẫn đến những mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái. Đồng thời, nói rộng ra, nó có thể ảnh hưởng đến hòa khí của hai nước Việt Nam và Canada. Vì lý do đó, sẽ không thể cấp giấy phép cho cả hai thách đấu với nhau”.

Ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.
Ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.

Theo ông Giang thì pháp luật Việt Nam chỉ cấp giấy phép cho các đơn vị tổ chức, thi đấu các môn thể thao thuộc hệ thống quốc tế của Ủy ban Olympic, hoặc ít nhất phải nằm trong hệ thống thi đấu của Tổng cục TDTT. “Flores sẽ không thể xin phép từ các liên đoàn nếu muốn thi đấu như thời gian vừa qua”, ông Giang nhấn mạnh.

Một trường hợp khác được cho là cơ hội để võ sư Flores có thể hợp pháp thi đấu tại Việt Nam là đợi đến tháng 8 để đăng ký tham gia Giải VĐTG Võ cổ truyền VN. Tuy nhiên, ông Hoàng Vĩnh Giang cũng khẳng định Flores sẽ không có cơ hội góp mặt. Đơn giản vì trong điều lệ thi đấu được ban hành, nội dung đối kháng chỉ cho phép các võ sĩ nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 thi đấu. Võ sư Flores đã ngoài 40 tuổi, do đó ông không thể nào góp mặt.

Vị Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN cũng tỏ ra bức xúc với cách hành xử của Flores khi có mặt tại Việt Nam. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 7 năm ngoái khi Flores sang Việt Nam, ông Giang cho rằng trình độ của vị võ sư Vịnh Xuân Nam Anh này chẳng có gì ghê gớm. Việt Nam có hàng chục cao thủ dư sức đánh bại Flores.

Võ Đạt – Tổng hợp

loading...

languarr