Thanh niên bị Down hạ gục cựu võ sĩ UFC

loading...

Trận đấu giữa một cựu võ sĩ UFC và thanh niên mắc chứng Down đã diễn ra và phần thắng bất ngờ thuộc về tay đấm 19 tuổi mắc hội chứng Down bẩm sinh.

Sinh ra không may mắn như bao người khác, Jake Beckmann mắc hội chứng Down từ khi còn nhỏ. Dù cơ thể và trí não không phát triển bình thường, nhưng “The Snake” (người rắn – biệt danh của Jake) vẫn đam mê võ thuật tự do MMA say đắm.

Cách đây 4 năm, Jake Beckmann nói với mẹ rằng em muốn học MMA. Ngay lập tức mẹ của Jake đáp ứng mong muốn cho “Người rắn” (biệt danh của Jake) khi xin cho em gia nhập “lò võ” MMA do huấn luyện viên Greg Walker chỉ đạo. Huấn luận viên Walker đặc biệt ấn tượng với tinh thần tập luyện say mê đáng ngạc nhiên của cậu bé mắc hội chứng Down.

Jake Beckmann (giữa) và huấn luyện viên Walker (trái) đưa ra lời thách đấu trên Facebook
Jake Beckmann (giữa) và huấn luyện viên Walker (trái) đưa ra lời thách đấu trên Facebook

Tới nay sau khi tập luyện võ thuật MMA được 4 năm, Jake Beckmann bày tỏ với thầy về mong ước được một lần thi đấu trên sàn UFC. Chàng trai thổ lộ rằng đó là một ước mơ lớn nhất mà em luôn khao khát thực hiện từ nhỏ.

Huấn luyện viên Walker sử dụng trang Facebook của học viện để kêu gọi các võ sĩ ở địa phương tham gia trận đấu đặc biệt này. Chỉ vài ngày sau, Nate Quarry một cựu võ sĩ UFC giải nghệ vào năm 2010 đã đứng ra nhận lời ”thách đấu” từ đối thủ đặc biệt.

Tại sao không nên giúp đỡ anh chàng này làm điều đó. Tại sao mọi người lại thường nói với em rằng không nên làm điều đó? Và nếu tôi có cơ hội để giúp đỡ em thực hiện hoài bão này tôi sẽ làm điều đó”. Nate Quarry cựu võ sĩ UFC nhận lời tham gia trận đấu của thanh niên mắc chứng Down.

Trận đấu đặc biệt đã diễn ra vào cuối tuần qua với chiến thắng bằng knock-out cho chàng trai mắc bệnh Down
Trận đấu đặc biệt đã diễn ra vào cuối tuần qua với chiến thắng bằng knock-out cho chàng trai mắc bệnh Down

Vào cuối tuần qua, trận đấu đặc biệt trên được diễn ra tại võ đài được đặt tên là ”The Ultimate Fighter”, Portland – Mỹ. Cuộc chiến được chờ đợi trên chỉ diễn ra trong vài phút khi Jake Beckmann là người hoàn toàn nắm giữ thế trận, trước khi quật ngã đối thủ và thắng bằng đòn bẻ chân.

Tất nhiên, cựu võ sĩ Nate Quarry đã nhường cho Jake thắng nhưng dù kết quả như thế nào thì với Jake Beckmann cũng là niềm vui vô bờ bến bởi chàng trai thực hiện được ước mơ lớn nhất trong đời. “Tôi là nhà vô địch. Tôi không thể chờ đợi để nói với cha tôi.” Beckmann phát biểu sau khi giành được chiếc đai danh dự “World Heavyweight Champion”.

* Video chàng trai mắc bệnh Down hạ knock-out cựu võ sĩ UFC:

Theo Khampha.vn

languarr