Thanh niên bị kết án 8 năm tù vì cái chết của võ sĩ giải MMA Ryan Jimmo

(VoThuat.vn) – Anthony Getschel đã bị kết án tám năm tù và sẽ bị cấm lái xe trong tám năm sau khi được thả tự do.

Nam thanh niên 26 tuổi đã nhận tội vào ngày 26/11 vì ngộ sát dẫn đến cái chết của võ sĩ MMA Ryan Jimmo vào năm 2016. Vào hôm thứ hai, một phiên tòa đã kết án Getschel sáu năm vì tội ngộ sát và hai năm vì tội bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn. Getschel ban đầu bị buộc tội giết người nhưng đã nhận tội với hình phạt thấp hơn.

Theo như lời thú tội, Getschel đã uống rượu tại một quán bar ở Edmonton vào đêm 26/6/2016. Anh đã tham gia vào một cuộc hỗn chiến tại quầy bar, và kết thúc bằng việc anh bị đánh ngã xuống đất.

Getschel và hai người khác sau đó rời khỏi quán bar và lấy một chiếc xe pickup Sierra GMC 1998. Vào khoảng 2 giờ sáng, khi chiếc xe đang hướng về phía tây trên đại lộ Whyte ở khu vực đường 101 thì lúc này phía trước là chiếc xe Jeep Patriot  2008 do Jimmo điều khiển.

Ryan Jimmo

Jimmo, từng sống ở Edmonton, đi từ Arizona đến thăm thành phố này với bạn gái của mình. Cặp đôi vừa mới đi xem một bộ phim về và đang đi xung quanh thành phố.

Cảm thấy chiếc xe phía sau anh đang lái khá nhanh, Jimmo dừng lại ở một một bãi đỗ xe ở dải phố gần đó – nhưng chiếc xe vẫn ở ngay sau anh. Jimmo ra khỏi xe của mình và đi về phía chiếc xe phía sau để nói chuyện.

Tiếp sau đó là một cuộc tranh cãi, nhưng Getschel và đám bạn của mình vẫn trong xe. Cuộc tranh cãi vẫn tiếp tục khi Jimmo quay trở lại chiếc xe của mình. Khi đang đứng bên cạnh cửa xe, Jimmo nghe thấy tiếng la hét từ chiếc xe pickup. Khi anh quay lại nhìn thì nó đột nhiên lao về phía Jimmo “với tốc độ bàn thờ” và kéo anh đi một đoạn.

Sau khi tấn công Jimmo, Getschel tiếp tục lái xe bỏ đi. Các nhân chứng trong bãi đậu xe đã gọi 911 và sau đó đã vẫy một chiếc xe cảnh sát đang đi xuống Đại lộ Whyte.

Jimmo nằm trên mặt đất, tỉnh táo nhưng bị thương rất nặng. Cảnh sát đã gọi cấp cứu đến vào khoảng 2:20 sáng. Jimmo được đưa đi bằng xe cứu thương đến Bệnh viện Đại học Alberta, nhưng trên đường đến bệnh viện, tim anh đã ngừng đập. Các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng đã chết tại bệnh viện.

Trong khi đó, Getschel bỏ lại bạn của mình và giấu chiếc xe của mình đi. Anh đi taxi về nhà, nói với một thành viên trong gia đình rằng chiếc xe đã bị đánh cắp và sau đó đi ngủ.

Sáng hôm sau, Getschel tỉnh dậy và nói với người nhà những gì đã xảy ra đêm hôm qua. Anh đi lấy xe và mang nó đến một văn phòng đăng ký, nơi anh báo rằng giấy phép lái xe của mình đã bị mất và đăng ký làm lại mới. Sáng hôm sau, Getschel đã bỏ việc ở Fort McMurray. Anh trở lại Edmonton vào tối hôm đó và lúc 1 giờ sáng thứ ba, Getschel bị cảnh sát tóm gon.

Ryan Jimmo là một võ sĩ MMA người Canada, anh từng thi đấu ở hạng cân dưới nặng tại UFC. Jimmo cũng là cựu vô địch MFC hạng dưới nặng và được biết đến nhiều sau khi đánh bại Anthony Perosh ở giây thứ 7.

https://youtu.be/SX6-_nA0ZIk

Lâm Oanh

loading...

languarr