Thót tim màn dùng huyệt đạo uốn cong thanh sắt

loading...

Sử dụng huyệt đạo uốn cong thanh sắt hay dùng yết hầu bẻ cong thanh thép là những màn trình diễn đầy nguy hiểm của những môn sinh Thiên Môn Đạo.

Bạn đã từng chứng kiến những pha trình diễn mạo hiểm như sử dụng huyệt đạo uốn cong thanh sắt hay dùng yết hầu bẻ cong thanh thép chưa? Bạn có cảm giác thế nào khi xem những màn trình diễn nguy hiểm này? Chắc hẳn nhiều người sẽ sợ hãi không dám xem, người khác xem nhưng vẫn cảm thấy rùng mình, nhiều người thót tim vừa xem vừa la hét.

Bạn không biết rằng để làm được những điều như trên và cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn đáng kinh ngạc, những người này đã phải khổ luyện tới mức độ nào. Họ phải luyện rèn từng ngày từng giờ, phải bỏ qua những mặc cảm sợ hãi, phải tập trung toàn trí lực và phải nhẫn nại với chính mình.ngu_thiet_cong_phu_1

Biểu diễn mạo hiểm không phải vì điều gì đó viển vông mà chính là niềm đam mê với một bộ môn võ thuật. Không phải môn sinh nào cũng có thể làm được những điều trên trừ khi họ đến từ môn phái Thiên Môn Đạo.

Theo các nhà nghiên cứu, trên thân thể con người có tới 108 huyệt đạo nguy hiểm. Trong đó, có 72 huyệt đạo khi bị điểm, đánh chưa đến mức gây ra tử vong, còn lại 36 huyệt đạo trí mạng có thể dẫn đến tử vong như Bách Hội, Thần Đình, Thái Dương, Nhĩ Môn, Tình Minh, Nhân Trung, Á Môn… Những huyệt đạo này được gọi là tử huyệt.

Huyệt Tình Minh nằm ở góc khóe mắt trong, đầu chân mày. Khi bị điểm trúng huyệt này, con người có thể hôn mê hoặc hoa mắt ngã xuống đất. Huyệt Thủy Phân nằm trên rốn có thể gây chấn động ruột, bàng quan, tổn thương đến khí, làm thân thể mất đi sự linh hoạt nếu bị điểm trúng. Huyệt Thiên Đột nằm ở yết hầu là huyệt dễ bị tổn thương khi bị lực xung kích tấn công. Muốn chế ngự được các huyệt đạo này phải luyện tập tới tầng công cao và phải có chân sư chỉ dạy.

Ở Việt Nam, với môn sinh Thiên Môn Đạo, sau một thời gian luyện tập họ có thể chế ngự được các huyệt đạo và có rất nhiều môn sinh đã thể hiện thành công những màn biểu diễn ngoạn mục. Tại đại hội võ thuật thế giới lần thứ 7 diễn ra tại Hàn Quốc năm 2004, những màn biểu diễn của môn sinh Thiên Môn Đạo đã làm cho khán giả hết sức kinh ngạc và thán phục. Những chàng trai Việt đã chứng minh cho bạn bè quốc tế về tiềm năng con người và tinh hoa võ thuật Việt Nam. Đối với những môn sinh này, võ thuật chính là văn hóa truyền thống, là nhân tính, nhân cách, đạo đức làm người.

Thiên Môn Đạo là một môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam được sáng lập bởi dòng họ Nguyễn Khắc ở Dư Xá Thượng, Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (cũ) từ cuối thế kỷ 18. Song gần đây, môn phái này mới được trưởng môn là Võ sư Nguyễn Khắc Phấn công khai.

Theo VTC News

languarr